Gói dịch vụ

Khám dinh dưỡng cho trẻ

Nhu cầu dinh dưỡng của bé sẽ thay đổi liên tục theo từng độ tuổi, do đó cha mẹ nên cho bé khám và tư vấn dinh dưỡng theo lịch định kỳ để chế độ ăn uống, vận động của bé được thay đổi và điều chỉnh hợp lý.

Khi xuất hiện các dấu hiệu như: ăn kém, biếng ăn, cân nặng bị sụt, hoặc tăng cân nhanh bất thường….cha mẹ cần cho bé đi khám sớm để điều trị kịp thời.

Lợi ích của khám dinh dưỡng cho trẻ

– Đánh giá được tình trạng dinh dưỡng của bé để kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng ăn uống và vận động tập luyện một cách tốt nhất.
– Phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý dinh dưỡng có thể để lại những hệ lụy cho sức khỏe của trẻ sau này như: suy dinh dưỡng thấp còi, thừa cân béo phì, thiếu vitamin và khoáng chất…
– Được các chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn chế độ ăn uống hợp lý, khoa học, xây dựng được chế độ vận động mang lại những lợi ích cần thiết cho sức khỏe của bé cũng như xây dựng được lối sống lành mạnh khi bé trưởng thành.

Đối tượng trẻ cần tư vấn dinh dưỡng

– Bé lười ăn, biếng ăn, thể trạng chậm lớn, suy dinh dưỡng và còi xương.
– Thiếu các vi chất dinh dưỡng cần thiết: như bệnh thiếu máu, thiếu kẽm, thiếu vitamin A và các khoáng chất.
– Thừa cân, béo phì.
– Các loại rối loạn tiêu hóa.
– Tư vấn, xây dựng cho trẻ theo từng lứa tuổi về chế độ ăn.

Nhi thừa cân

Nhi nhẹ cân