Cảnh giác với những dấu hiệu tiền tiểu đường

Đây là tình trạng xảy ra khi đường huyết cao hơn bình thường. Tình trạng này thường dẫn tới bệnh tiểu đường týp 2, bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên có tới 90% số người bị tiền tiểu đường không biết về tình trạng bệnh của mình.

Không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường – nó cũng có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, như bệnh tim và đột quỵ.

Người có chẩn đoán tiền tiểu đường cũng có đường huyết cao hơn bình thường – nhưng chưa đến mức độ nguy hiểm như bệnh tiểu đường .

Điều đó có nghĩa là cơ thể bắt đầu có trục trặc trong việc xử lý đường – hay glucose.

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ tiền tiểu đường:

• Tuổi tác (đặc biệt là sau 45 tuổi)
  • Bị thừa cân hoặc béo phì
  • Có tiền sử gia đình bị tiểu đường
  • Tiền sử tiểu đường thai kì (bị tiểu đường khi mang thai)
  • Sinh con nặng trên 4kg
  • Tập thể dục dưới 3 lần/tuần

Các triệu chứng thường gặp:

Tiền tiểu đường không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào rõ ràng. Tuy nhiên, một số người có thể gặp một số triệu chứng của bệnh tiểu đường.

Triệu chứng phổ biến của tiểu đường týp 2 là da có màu đen trên một vùng của cơ thể. Tình trạng này được gọi là bệnh gai đen và thường xuất hiện ở vị trí các khớp ngón tay, cổ, đầu gối, nách hoặc khuỷu tay.

Một số triệu chứng khác của bệnh tiểu đường týp 2 gồm:

• Đi tiểu thường xuyên
  • Cực kỳ khát và/hoặc đói
  • Mệt mỏi
  • Nhìn mờ
  • Vết đứt và vết bầm tím lâu liền
  • Ngứa, tê hoặc đau ở bàn tay hoặc bàn chân

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong các triệu chứng của bệnh tiểu đường týp 2, hoặc lo ngại rằng mình có ít nhất một trong các yếu tố nguy cơ tiền tiểu đường, thì nên đi khám để được làm xét nghiệm đường huyết.

Phòng khám tim mạch tiểu đường Bệnh viện 22-12 là một trong những địa chỉ y tế đáng tin cậy về việc khám, tầm soát các bệnh lý tim mạch, tiểu đường. Với quy trình khám nhanh gọn; đội ngũ nhân viên y tế tận tâm, nhiệt tình. Mỗi ngày, phòng khám Tim mạch – Tiểu đường Bệnh viện 22-12 tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân đến đăng kí khám, tư vấn và điều trị cùng các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nhiệm, có chuyên môn sâu trong lĩnh vực nội tiết/tim mạch.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857