Gói dịch vụ

Chủ động phòng ngừa viêm gan B – Tiêm vacxin ngay!

Viêm gan B (VG B) là một trong những loại bệnh gan phổ biến nhất trên toàn cầu. Do virus viêm gan B (HBV) tấn công và gây tổn thương đến gan. Loại virus này có thể lây truyền qua đường máu, qua quan hệ tình dục và từ mẹ truyền sang con.

Triệu chứng viêm gan B

• Có thể bao gồm chán ăn, mệt mỏi, nước tiểu đậm màu, đau khớp và cơ, sốt nhẹ hoặc có thể gây đau dạ dày.
  • Nghiêm trọng hơn như buồn nôn, nôn mửa, da và mắt bị vàng hoặc sưng dạ dày.

Biến chứng viêm gan B

• Tình trạng viêm liên quan đến virus VG B có thể gây sẹo gan lan rộng, gọi là xơ gan. Có thể làm suy giảm khả năng hoạt động của gan.
  • Những người mắc bệnh mạn tính có nguy cơ cao hơn mắc ung thư gan.
  • Suy gan cấp tính là tình trạng mất chức năng gan. Khi gan bị suy yếu, việc cần thiết phải thực hiện ghép gan để duy trì sự sống.
  • Những người bị bệnh mạn tính và hệ thống miễn dịch yếu có thể bị tái phát virus VG B ngay cả khi đã điều trị bằng các phương pháp cần thiết. Khi tái phát, bệnh có thể gây tổn thương gan nghiêm trọng hoặc gây ra suy gan.
  • Những người bị VG B mạn tính cũng có thể mắc các vấn đề sức khỏe khác. Như viêm thận hoặc viêm mạch máu.

Vacxin viêm gan B và liệu trình tiêm

VG B là bệnh lý truyền nhiễm vô cùng nguy hiểm. Nhưng có thể phòng ngừa hiệu quả bằng biện pháp tiêm ngừa vắc xin. Vắc-xin phòng viêm gan B giúp ngăn ngừa bệnh viêm gan B và các hậu quả như xơ gan, ung thư gan. Vắc-xin này được khuyến cáo sử dụng cho tất cả người lớn và trẻ em có nguy cơ tiếp xúc với virus VG B.

– Tất cả trẻ sơ sinh nên được tiêm chủng 1 mũi vắc xin ngừa VG B ngay sau sinh. Tốt nhất là 24 giờ sau khi sinh.

– Ngoài mũi sơ sinh và huyết thanh (nếu có), trẻ được khuyến cáo tiêm 4 mũi vắc xin phòng VG B theo phác đồ:

• Mũi 1: mũi tiêm đầu tiên.
  • Mũi 2: sau mũi 1 một tháng.
  • Mũi 3: sau mũi 2 một tháng.
  • Tiêm nhắc lại mũi 4 sau 1 năm.

– Với người lớn, trước khi tiêm vắc xin phòng VG B cần làm xét nghiệm máu để biết cơ thể mình đã nhiễm virus chưa và có kháng thể hay chưa. Tùy vào kết quả xét nghiệm, nếu cơ thể chưa từng nhiễm virus VG B (HBsAg âm tính) và chưa có kháng thể VG B (Anti HBs âm tính) sẽ được khuyến cáo tiêm phòng 3 mũi theo phác đồ:

• Mũi 1: lần đầu đến tiêm.
  • Mũi 2: một tháng sau mũi 1.
  • Mũi 3: sáu tháng sau mũi 1.
Lưu ý:

Vắc xin phòng VG B dùng cho người lớn có thể là vắc xin đơn giá hoặc vắc xin kết hợp (vắc xin phòng viêm gan A+B). Vắc xin phòng VG B cho khả năng phòng bệnh lên đến 95%. Tiêm ngừa đầy đủ, đúng lịch vắc xin phòng bệnh viêm gan B là phương pháp phòng ngừa hiệu quả, tiết kiệm và đơn giản nhất hiện nay. Mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh, nên việc tiêm vắc xin viêm gan B để bảo vệ khỏi bệnh gan mãn tính suốt đời được coi là rất quan trọng.

Tại Bệnh viện 22-12, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm với dịch vụ tiêm chủng quy trình tiêm chủng được thực hiện an toàn, nghiêm ngặt. Bảo quản vắc xin theo tiêu chuẩn quốc tế, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và chu đáo. Đảm bảo mang đến sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối cho các gia đình.

Quý khách vui lòng gọi đến số 0258 650 4968 hoặc inbox fanpage để được tư vấn tiêm chủng!