Đa túi thừa đại tràng sigma

Đại tràng sigma là một phần trong hệ tiêu hóa và rất dễ bị tổn thương. Các bệnh lý tại bộ phận này ngày càng phổ biến và nếu không điều trị kịp thời tạo nên biến chứng thì có thể ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt của người bệnh. Trong đó, đa túi thừa đại tràng sigma là một trong những căn bệnh thường gặp này.

Bệnh viện 22-12 | Đa túi thừa đại tràng sigma

Túi thừa đại tràng là hiện tượng đại tràng xuất hiện nhiều túi thừa, lồi phồng lên quanh thành niêm mạc ở bất kỳ vị trí nào trên đại tràng, trong đó phổ biến là ở đại tràng sigma.

Nguyên nhân túi thừa đại tràng sigma

Được hình thành do chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ, dư thừa đạm và tác động từ môi trường, lối sống cá nhân.

Những yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến bệnh túi thừa đại tràng còn bao gồm

• Yếu tố di truyền
  • Cấu trúc và khả năng hoạt động của thành đại tràng
  • Ăn uống kém khoa học, thiếu chất xơ
  • Lối sống không lành mạnh: hút thuốc, ít vận động, thừa cân béo phì…
  • Thói quen tự ý sử dụng các thuốc chống viêm, giảm đau không theo y lệnh của bác sĩ

Triệu chứng nhận biết bệnh

Bệnh không xuất hiện triệu chứng, nhưng khi tiến triển thành biến chứng sẽ có một số biểu hiện sau:

• Táo bón từng đợt, ngắt quãng
  • Đau bụng
  • Chướng bụng, đầy hơi
  • Buồn nôn và nôn
  • Sốt cao liên tục
  • Đi ngoài ra máu
  • Mệt mỏi, suy nhược

Bệnh túi thừa đại tràng phần lớn không có triệu chứng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe gồm các bệnh lý tiêu hóa phức tạp.

Một số biến chứng của bệnh phải kể đến như:

• Viêm túi thừa
  • Chảy máu túi thừa
  • Viêm đại tràng theo đoạn liên quan đến bệnh túi thừa

Vì vậy, việc chủ động bảo vệ sức khỏe hệ tiêu hóa là hết sức cần thiết để ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần cũng giúp phát hiện sớm bệnh.

Hiện tại, Bệnh viện 22-12 đang có chương trình khuyến mãi GIẢM 10% cho quý khách đăng ký Tầm soát các bệnh đường tiêu hóa. Để đăng ký gói hoặc tư vấn dịch vụ, quý khách vui lòng gọi đến số 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để biết thêm chi tiết!