Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Đau bụng dữ dội vùng trên rốn nên làm thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ, em bi triệu chứng đau bụng vùng trên rốn gần ức ban ngày thì em bị đau âm ỉ, nhưng cứ vào buổi tối thì đau dữ dội. Bác sĩ cho em hỏi em bị bệnh gì ạ?

Nhật Tân (1988) – Cam Lâm

Trả lời:

Chào bạn, dựa vào những triệu chứng bạn kể, bác sĩ nghĩ có thể bạn đã mắc bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Vị trí đau vùng thượng vị thường là do dạ dày nhưng đôi khi những bệnh lý về túi mật hoặc sỏi đường mật cũng có thể đau ở đó. Đo đó để chẩn đoán chính xác được bệnh, bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tư vấn cũng như thăm khám trực tiếp, từ đó đưa ra những biện pháp như nội soi dạ dày kiểm tra hoặc siêu âm bụng hay chụp cắt lớp vi tính nếu cần thiết. Bạn nói vào buổi tối bạn đau dữ dội có thể đó là lúc dạ dày bạn không còn thức ăn nhưng acid lại tiết ra nhiều quá nên gây ra cảm giác đau dữ dội. Bạn nên khám ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm của loét dạ dày tá tràng nếu để lâu: thủng dạ dày, xuất huyết tiêu hóa.

Khoa Nội Bệnh viện 22-12 từ lâu là địa chỉ khám nội uy tín ở Nha Trang chuyên khám và điều trị các bệnh lý nội khoa như: tim mạch, nội tiết, hô hấp, thần kinh, tiêu hóa …

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!

CÁC CÂU HỎI KHÁC