Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Đau đầu uống thuốc hoài không đỡ, nên làm thế nào?

Hỏi: Tôi đau đầu, cảm giác nặng trong đầu. Đi khám bác sĩ kết luận viêm xoang, nhưng không có cảm giác khó chịu ở mũi xoang mà chỉ đau đầu đau khắp đầu uống thuốc hoài không đỡ. Ngủ dậy thấy hết đau nhưng lại đau lại. Bác syĩ giúp tôi tư vấn dùng thuốc. Xin cảm ơn!

Hoài Tâm (1978) – Cam Ranh

Trả lời:

Chào bạn! Đau đầu là 1 triệu chứng của rất nhiều bệnh. Có thể chia ra làm 3 nhóm nguyên nhân lớn:

+ Đau đầu do tổn thương tại não, mạch não: viêm não, chấn thương đầu, tai biến mạch não, u não, dị dạng mạch não..

+ Đau đầu do bệnh lý cơ thể như: Tăng huyết áp, thấp huyêt áp, nhiễm trùng cơ thể, nhiễm độc cơ thể, suy dinh dưỡng, thiếu máu….

+ Đau đầu do căn nguyên tâm lý, thời tiết: Stress, trầm cảm, rối loạn gấc ngủ.

Bạn chụp xoang có thể thấy viêm xoang nhưng đôi khi bạn đau đầu vì những nguyên nhân khác nữa. Các đau đầu liên quan đến công việc, stress, lo âu, thời tiết .. thì bạn chỉ uống thuốc không thôi là chưa đủ. Bạn cần phải có những giải pháp cho công việc, cân bằng cuộc sống gia đình, nghỉ ngơi, tập luyện vv…. Bạn cũng nên khám bác sĩ chuyên khoa thần kinh tìm các nguyên nhân tổn thương thực tổn tại não, mạch não và các cơ quan khác.. đặc biệt là các dị dạng mạch não nhé.

Việc sử dụng thuốc phải theo nguyên nhân, không tự mua thuốc có tên gọi dân gian là: thuốc bổ não, cải thiện tuần hoàn não, hoặc dùng theo đơn của người khác khí thấy họ dùng đỡ. Rất tiếc tôi không đủ cơ sở để kê đơn cụ thể cho bạn nhưng tôi hy vọng đưa đến bạn 1 số kiến thức để bạn biết mình cần khám thêm ở đâu, khám gì và chữa đau đầu không chỉ có uống thuốc mà phải kết hợp nhiều phương pháp khác…

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC