Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Dấu hiệu thiếu vitamin D và cách bổ sung vitamin D cho bé

Hỏi: Chào bác sĩ. Bé nhà em mới sinh được một tháng tuổi. Bé rất hay vặn người và thỉnh thoảng nôn trớ. Bé đang bú mẹ và ngày ăn thêm khoảng 50ml sữa ngoài. Xin hỏi bác sĩ đây có phải là tình trạng thiếu vitamin D ở trẻ và nếu thiếu thì bổ sung như nào? Sản phẩm nào được khuyến cáo hiện nay ạ? Xin cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!!!

Ngọc Trân ( 25 tuổi)- Cam Ranh

Trả lời:

Chào bạn,

Em bé vặn mình và hay nôn trớ không liên quan đến việc đủ hay thiếu vitamin D, canxi nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vitamin D, canxi của bé và nên tập trung tìm các nguyên nhân khác. Về bổ sung vitamin D mẹ nên biết vitamin D có trong sữa mẹ dù rất ít vậy nên cố gắng duy trì sữa mẹ kèm theo bổ sung các chế phẩm có hàm lượng vitamin D 400UI/ngày trong 1 năm đầu đời, sau đó tuỳ vào tình hình dinh dưỡng của bé mà chúng ta xem xét tiếp tục bổ sung thêm. Về các khuyến cáo không có khuyến cáo sản phẩm nào, chỉ khuyến cáo nên dùng vitamin D3 sẽ có mức độ hấp thu tốt hơn chế phẩm vitamin D2. Liều lượng 400UI/ngày là đủ.

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa:

– Đội ngũ Bác sĩ Nhi, điều dưỡng chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chăm sóc, thấu hiểu tâm lý trẻ

– Hệ thống phòng khám, phòng nội trú vô khuẩn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh

– Môi trường bệnh viện đạt chuẩn 5K, hạn chế tối đa tình trạng lây chéo giữa các bệnh nhi

– Khu vui chơi trang trí ấn tượng giúp tạo tâm lý thoải mái cho bé

Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC