Điều trị hiệu quả Ung thư sớm dạ dày bằng phương pháp nội soi cắt tách dưới niêm mạc (ESD)

Vừa qua, Bệnh viện 22-12 đã thành công điều trị ung thư sớm dạ dày bằng phương pháp ESD cho bệnh nhân trên hệ thống máy nội soi hiện đại hàng đầu thế giới Olympus Evis X1 CV1500. Với ưu điểm an toàn – hiệu quả – phục hồi nhanh chóng.

Bệnh nhân L.T.B.H.T (53 tuổi, Nha Trang) vào viện khám Nội soi tiêu hóa với triệu chứng đau bụng âm ỉ vùng thượng vị. Kết quả nội soi vào tháng 5/2024 cho thấy tổn thương nhô cao vùng hang vị, theo dõi ung thư sớm dạ dày ECG Type 0-IIa + 0-IIc. Sinh thiết làm GPB cho kết quả nghịch sản tuyến dạ dày.

Theo phác đồ điều trị 03 tháng, đến tháng 8/2024 chị T. quay lại tái khám, kết quả nội soi lần cho thấy tổn thương không có nhiều thay đổi. Được chẩn đoán ung thư sớm dạ dày. Bệnh nhân đã được chỉ định điều trị bằng phương pháp nội soi cắt tách dưới niêm mạc ESD điều trị ung thư sớm.

Ca thủ thuật được thực hiện bởi ekip BsCKII. Cao Nguyên Đính Khoa Nội soi tiêu hoá Bệnh viện 22-12. Ekip nội soi đã tiến hành kỹ thuật cắt u nghịch sản niêm mạc bằng phương pháp cắt tách dưới niêm mạc ESD. Ca thủ thuật diễn ra thuận lợi, an toàn. Chỉ sau 24h, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, ăn uống, đi lại bình thường.

Kỹ thuật ESD là phương pháp ưu việt hàng đầu trong điều trị ung thư sớm đường tiêu hóa, với những ưu điểm vượt trội, như: sang chấn tối thiểu, bảo tồn đường tiêu hóa, giúp bệnh nhân tránh được đại phẫu cắt bỏ đoạn ống tiêu hóa tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng mà hiệu quả điều trị tương đương, bảo tồn đường tiêu hóa (gồm thực quản, dạ dày, đại trực tràng…), giảm thiểu đau đớn.

Để phát hiện bệnh ung thư sớm đường tiêu hóa, việc nội soi tầm soát sức khỏe đường tiêu hóa định kỳ là vô cùng cần thiết. Nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí điều trị và ngăn ngừa biến chứng.

Quý khách cần tư vấn dịch vụ xin vui lòng gọi đến số điện thoại 0769 115 115 hoặc inbox fanpage Bệnh viện.