Điều trị Hội chứng nóng bỏng rát vùng miệng hiếm gặp

Hội chứng bỏng rát miệng hiếm gặp, là tình trạng bệnh nhân có cảm giác bỏng rát trong miệng liên tục không rõ nguyên nhân. Gây khó chịu, ảnh hưởng đến vùng xung quanh như lưỡi, nướu, môi, bên trong má, vòm miệng hoặc lan toả toàn bộ trong miệng. Từ đó khiến bệnh nhân khó khăn trong việc ăn uống và nói chuyện.

Bệnh viện 22-12 | Hội chứng nóng rát vùng miệng

Bà H.T.Đ (75 tuổi, Vạn Ninh) xuất hiện triệu chứng đau, rát vùng miệng đã 8 năm nay. Miệng luôn khô và đắng, đặc biệt vùng lưỡi rất đau, khiến việc ăn uống, nói chuyện trở nên khó khăm, đau rát. Bà đã chạy chữa nhiều nơi như Mỹ, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn và các bệnh viện, phòng khám tại Nha Trang nhưng tình trạng bệnh không cải thiện làm cho bà luôn mất ăn mất ngủ và trở nên âu sầu.

Trong một lần khám bệnh tại Bệnh viện 22-12, tình cờ bà được một nhân viên chăm sóc khách hàng giới thiệu bà tìm gặp bác sĩ CKII Lê Hữu Trình tại Phòng khám Răng-hàm-mặt. Quá trình khám, bác sĩ phát hiện bà mắc hội chứng nóng bỏng rát vùng miệng. Đây là căn bệnh hiếm gặp và phải điều trị kiên trì lâu dài.

Sau 1 tháng điều trị bằng thuốc, bà Đ. vui mừng vì triệu chứng đau rát miệng và lưỡi được cải thiện đáng kể. Bà Đ. tâm sự: “Tưởng như căn bệnh của bác không tìm ra nguyên nhân và vô phương cứu chữa sau 8 năm ròng. May mắn có duyên gặp bác sĩ Trình, vị bác sĩ nhân hậu, thân thiện, tài giỏi đã tìm ra đúng bệnh của bác và chữa bệnh đỡ rất nhiều. Hiện tại bác đã ăn ngon, miệng không còn khô đắng, bớt đau lưỡi. Không có gì ngoài lời cảm ơn rất nhiều tới bác sĩ Trình.”

Triệu chứng của hội chứng bỏng rát miệng

• Cảm giác nóng rát và bỏng ở vùng lưỡi, môi, nướu, vòm miệng, họng hoặc toàn bộ miệng
  • Cảm giác khô miệng và khát nước nhiều
  • Thay đổi vị giác như cảm giác đắng miệng
  • Mất vị giác.

Nguyên nhân gây bệnh có thể do nhiễm nấm miệng, mắc bệnh nội tiết, thiếu vitamin, răng giả, tác dụng phụ của thuốc hoặc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách.

Hội chứng bỏng rát miệng tuy không gây nguy hiểm nhưng lại gây bất tiện rất nhiều tới sinh hoạt ăn uống, đau đớn gây khó ngủ, căng thẳng, ăn uống không ngon miệng, ảnh hưởng trong giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, khi gặp tình trạng trên, hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị.

Quý khách vui lòng gọi số điện thoại 0769 115 115 để đặt lịch khám với bác sĩ!