Các bệnh và Điều trị

Điều trị tràn dịch khớp gối – Xoa tan điểm đau

Khớp gối là một trong những khớp quan trọng nhất và lớn nhất cơ thể, hoạt động nhờ sự phối hợp của hệ thống gân, cơ, dây chằng, sụn khớp và bao khớp phức tạp, bởi vậy đây cũng là bộ phận dễ bị chấn thương và cần lưu ý bảo vệ. Một trong những vấn đề khớp gối thường gặp là tràn dịch khớp gối, thường gặp ở độ tuổi trên 30.

Bệnh viện 22-12 | Điều trị tràn dịch khớp gối - Xoa tan điểm đau

Nếu xuất hiện các biểu hiện sau thì khả năng cao khớp gối của bạn đã bị tràn dịch

+ Cảm giác đau nhức, nặng nề dài ngày tại khớp gối .

+ Khớp gối bị sưng phồng, phù nề và nóng đỏ.

+ Khó khăn khi thực hiện các động tác gập gối, duỗi thẳng, đi lại và vận động.

+ Ngoài ra, có một số triệu chứng như: tê chân, cứng khớp …

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tràn dịch khớp gối:

– Bệnh thường gặp nhiều hơn ở lứa tuổi trên 55, sự thoái hóa theo quá trình tự nhiên của khớp là yếu tố tác động đến bệnh lý này.

– Hoạt động thể thao quá sức, vận động sai tư thế, ngã xe, ngã cầu thang, tai nạn lao động, các tai nạn làm tổn thương sụn khớp, giãn hoặc đứt dây chằng.

– Thừa cân – béo phì làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp, là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tràn dịch khớp gối.

– Do có các bệnh lý kéo dài về khớp như thoái hóa khớp, gout, viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch khớp.

Các phương pháp điều trị

Điều trị nội khoa

Thông thường, điều trị nội khoa được ưu tiên hơn nếu tình trạng bệnh không quá nặng. Trong trường hợp bệnh đang ở giai đoạn đầu tiên, biện pháp nội khoa được ưu tiên hàng đầu, đó là sử dụng các thuốc giảm đau, trong một số trường hợp, triệu chứng đau hơn mức chịu đựng của bệnh nhân. Cần được theo dõi điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp.

Điều trị ngoại khoa và các thủ thuật can thiệp

Nếu tình trạng tràn dịch nghiêm trọng, cần phải điều trị phẫu thuật khớp và các can thiệp xâm lấn như:

– Chọc hút dịch khớp: Chọc hút dịch khớp nhằm giảm áp lực, đồng thời có thể kết hợp điều trị tiêm corticoid.

– Nội soi khớp: Nội soi khớp có giá trị chẩn đoán nguyên nhân của tràn dịch khớp và có thể kết hợp điều trị như sửa chữa các thương tổn sụn, dây chằng hay tổn thương thoái hóa khớp.

– Trong trường hợp tổn thương thoái hóa khớp gối nặng thì cần phải thay khớp. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị.

Vật lý trị liệu

Đây là một trong những cách thức điều trị cho bệnh nhân tràn dịch khớp gối bị hạn chế vận động lâu ngày. Mục đích của điều trị vật lý trị liệu là tăng cường hệ cơ và cải thiện khả năng vận động vùng khớp gối. Tập vật lý trị liệu có hiệu quả tốt trong điều trị tràn dịch khớp.

Ngày nay, với các loại máy móc hiện đại như điện châm laser, xung điện, siêu âm trị liêu….đặc biệt với sóng xung kích trị liệu góp phần điều trị giảm đau hiệu quả cho bệnh nhân mà không cần lạm dụng thuốc giảm đau.

Đến với khoa YHCT – PHCN Bệnh viện 22-12, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh và hướng điều trị cụ thể cho từng bệnh.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

GIẢM 15% THAI SẢN TRỌN GÓI

🎁 Giảm 15% khi đăng ký trọn gói thai sản 🎁 Tặng ngay voucher tiêm chủng cho bé trị giá 300.000đ ================ ⏳ Thời gian:

GIẢM 15% THAI SẢN TRỌN GÓI

🎁 Giảm 15% khi đăng ký trọn gói thai sản 🎁 Tặng ngay voucher tiêm chủng cho bé trị giá 300.000đ ================ ⏳ Thời gian:

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang