Các bệnh và Điều trị

Đục Thuỷ Tinh Thể – Nỗi sợ của người già

Theo kết quả điều tra quốc gia năm 2015, số người lớn tuổi trên 50 tuổi và người già ở Việt Nam có thị lực kém cả 2 mắt tăng tới 500.000 người so với 2007. Nghiên cứu tại 14 tỉnh thành chỉ ra 330.000 người mù, trong đó đục thủy tinh thể là nguyên nhân chiếm tới 74%.

Triệu chứng rõ nét nhất của bệnh là thị lực giảm nhiều, nhìn mờ, lóa mắt, nhìn thấy chấm đen. Các biểu hiện này sẽ tăng dần trong từng giai đoạn của bệnh. Càng phát hiện sớm, đúng thời điểm thì việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Một số bệnh nhân có khả năng phục hồi tốt, thị lực có thể đạt 10/10 ngay sau một hai ngày đầu sau phẫu thuật.

Việc phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh ở người già không phải dễ dàng. Đa phần các cụ nghĩ là do tuổi tác và sẽ không ảnh hưởng quá lớn tới đời sống. Đồng thời tâm lý ngại làm phiền con cái, sợ bệnh viện khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn.

Benh vien 22-12 | Đục Thuỷ Tinh Thể - Nỗi sợ của người già

Ở độ tuổi gần 70, bác H.V.T (Vĩnh Lương) chia sẻ: mờ mắt đã lâu gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Bác đã đi khám ở bệnh viện khác được bác sĩ nói bác bị đục thủy tinh thể. Bác được giới thiệu đến Bệnh viện 22-12 để thực hiện Phẫu thuật đục thủy tinh thể. Sau phẫu thuật vài ngày, bác cảm thấy mắt đã nhìn rõ hơn, hồi phục khoảng 80%.

Đối với người cao tuổi, sự gần gũi và chia sẻ của con cháu đặc biệt quan trọng. Quan sát và thường xuyên hỏi thăm cũng là cách để gia đình phát hiện kịp thời mầm mống bệnh và chuẩn bị tâm lý cho cha mẹ già.

Là một trong những bệnh lý mạn tính về mắt phổ biến nhất ở người già, đục thủy tinh thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đôi mắt và làm đảo lộn quá trình sinh hoạt. Tuy vậy, việc điều trị đục thủy tinh thể khi phát hiện sớm sẽ đem lại kết quả tối ưu nhất bằng việc phẫu thuật sử dụng thủy tinh thể nhân tạo.

Hiện nay, Bệnh viện 22-12 đã triển khai phương pháp phẫu thuật mắt Phaco với hệ thống trang thiết bị hiện đại thế hệ mới. Đặc biệt, thường xuyên phối hợp với các chuyên gia mắt hàng đầu TP. Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật điều trị đục thuỷ tinh thể, mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Vui lòng liên hệ Bệnh viện 22-12 để được khám và điều trị đục thủy tinh thể.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang