Các bệnh và Điều trị

Hiệu quả điều trị đau thần kinh sau zona bằng phối hợp điện châm, điện xung, siêu âm, sóng ngắn tại Bệnh viện 22-12

Khoa YHCT-PHCN Bệnh viện 22-12 điều trị đau thần kinh sau zona hiệu quả bằng phương pháp không dùng thuốc như: điện châm, điện xung, siêu âm, sóng ngắn… Các phương pháp này có tác dụng giảm đau, chống viêm theo cơ chế nội sinh bền vững lâu dài, làm giảm viêm các đầu mút dây thần kinh, giảm co thắt dẫn đến giảm đau. Đặc biệt khi điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu, bệnh nhân tránh được các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc điều trị giảm đau.

Bệnh nhân N.T.L (63 tuổi, đ/c: Thanh Liêm, Hà Nam). Sau 15 ngày điều trị tại khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng (YHCT-PHCN) Bệnh viện 22-12, cô chia sẻ: “Từ lúc cô vào Nha Trang, cô đi rất nhiều bệnh viện, nhưng chưa có bệnh viện nào như bệnh viện này, thích lắm cháu ạ. Mọi người ăn nói nhẹ nhàng, dễ mến quá, nhất là bác sĩ Linh, nói chuyện như con cháu trong nhà, khi cô mới đến đây, chưa biết gì, mọi người hướng dẫn rất chu đáo. Khi cô nói với con cô bệnh viện này tốt lắm con, mới biết con dâu cô lúc trước cũng sinh ở đây”.

 

 

Cách đây hơn 1 tháng, bệnh nhân N.T.L từ Hà Nam vào Nha Trang để trông cháu, khi vừa đến Nha Trang thì cô nhập viện vì mắc bệnh Zona thần kinh. Sau một thời gian uống thuốc điều trị ở các bệnh viện, kết hợp đi bắt dời, nhưng vẫn không hết đau, có những lúc cơn đau tựa như châm chích khiến cô không thể chịu nổi.

Ngày 08/06/2022 bệnh nhân tự đạp xe đạp đến Bệnh viện 22-12 khám với triệu chứng: đau vùng sườn ngực phải trái, đau kiểu cắn rứt, có cơn trội hơn, vết sạm da, nhiều nốt Zona đã khô nhưng chưa bóc vảy. Bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân bị đau thần kinh sau Zona, và chỉ định điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc:điện châm, chiếu tia hồng ngoại, điện xung, siêu âm, sóng ngắn ….

Ngày 24/06/2022, bệnh nhân xuất viện trong tâm trạng rất phấn khởi, và gửi lời cảm ơn đến toàn thể đội ngũ y bác sĩ khoa YHCT-PHCN Bệnh viện 22-12

Đau thần kinh sau Zona là một biến chứng thường gặp nhất sau mắc bệnh Zona. Đây là một hội chứng gây ra tình trạng đau dai dẳng ở khu vực từng bị phát ban trong hơn 90 ngày sau khi phát ban. Tình trạng này có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí hàng năm.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau này là do virus gây viêm, hoại tử và xơ hóa các đầu mút tận cùng thần kinh cảm giác. Việc chẩn đoán người bệnh mắc chứng đau sau zona dựa vào các đặc điểm bao gồm tình trạng đau kéo dài ba tháng hoặc lâu hơn sau khi tổn thương da đã lành. Cơn đau liên quan được mô tả là bỏng rát, buốt và nhói, hoặc sâu và nhức nhối. Cơn đau thường không liên tục và không tương quan với các kích thích bên ngoài. Những vùng da thiếu nhạy cảm thông thường khi chạm vào cũng có thể gây ra tình trạng đau quá mức. Các tiếp xúc chạm nhẹ hoặc tiếp xúc với quần áo đôi khi cũng là yếu tố gây nên khởi phát tình trạng đau.

Điều trị hội chứng đau sau Zona bao gồm việc điều trị nội khoa và các phương pháp điều trị không dùng thuốc. Các thuốc thường được sử dụng như thuốc bôi ngoài da, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống co giật, thuốc giảm đau thần kinh, thuốc giảm đau theo bậc.

Bệnh viện 22-12 điều trị hiệu quả đau thần kinh sau zona bằng châm cứu, điện châm, sóng ngắn ...

Ảnh: Điện châm

điều trị đau thần kinh sau zona

Ảnh: Siêu âm

Ảnh: Sóng ngắn

Khoa YHCT-PHCN Bệnh viện 22-12 dùng các phương pháp điều trị không dùng thuốc như: điện châm, điện xung, siêu âm, sóng ngắn… Các phương pháp này có tác dụng giảm đau, chống viêm theo cơ chế nội sinh bền vững lâu dài, làm giảm viêm các đầu mút dây thần kinh, giảm co thắt dẫn đến giảm đau. Đặc biệt khi điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu, bệnh nhân tránh được các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc điều trị giảm đau.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang