Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Hội chứng Down khi mang thai mẹ bầu cần biết

Hỏi: Thưa các bác sĩ, con dâu tôi đang mang thai tháng thứ 7 được chẩn đoán mắc hội chứng down.Theo bác sĩ cần phải xử lí thế nào, gia đình rất bối rối, xin các bác sĩ cho tôi lời khuyên, tôi xin cảm ơn!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào chị, Hội chứng Down là một dạng chậm phát triển tâm thần khiến cho bệnh nhân trở nên khù khờ và hầu như không có khả năng học hành.Trẻ mắc hội chứng Down thường gặp khó khăn trong việc phát triển tư duy và dễ mắc phải những bệnh lý khác như đường hô hấp, ung thư máu,… cũng như dễ nhay cảm với các tác nhân nhiễm khuẩn. Thêm vào đó, hệ sinh dục của những người mắc chứng Down thường không phát triển và có khả năng vô sinh cao. Đây là rối loạn di truyền thường gặp nhất ở trẻ sơ sinh và cũng chính là loại rối loạn dễ bị bỏ sót nhất trên siêu âm. Vậy nên ngay từ khi mang thai, mẹ bầu cần thực hiện các xét nghiệm cần thiết để sàng lọc cùng phát hiện sớm để có can thiệp kịp thời.

Không rõ thai nhi đã được chẩn đoán là bị hội chứng Down bằng chọc ối hay chưa? Nếu đã có kết quả chọc ối, với hội chứng Down thì có chỉ định bỏ thai. Không rõ vì lý do thế nào mà gia đình muốn duy trì thai kỳ như vậy ạ.

Để được tham vấn rõ ràng và đầy đủ hơn, Xin mời gia đình đến phòng chẩn đoán trước sinh Bệnh viện 22-12 để được tư vấn ạ.

Bệnh viện 22-12 mang tới dịch vụ thai sản trọn gói với chế độ chăm sóc đặc biệt, hoàn hảo nhất giúp mẹ bầu và gia đình giải toả hoàn toàn nỗi băn khoăn trong suốt thời kỳ mang thai và vượt cạn. Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Trân trọng.

CÁC CÂU HỎI KHÁC