Mẹo giảm cơn đau dạ dày tại nhà

Đau dạ dày là một trong những chứng bệnh khá phổ biến trong cuộc sống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và bất tiện trong cuộc sống. Vậy làm sao để giảm cơn đau này một cách hiệu quả, sau đây là một số mẹo có thể giúp giảm cơn đau ngay tại nhà.

Massage bụng:

Hướng dẫn cách thực hiện:

• Xoa đều dầu vào lòng bàn tay đến khi tay nóng lên.
  • Tác động massage vùng bụng theo hướng lên xuống và từ trái qua phải liên tục trong 10 – 15 phút hoặc đến khi cảm nhận vùng bụng ấm lên.
  • Trong quá trình thực hiện, bệnh nhân nên tác động vào Huyệt Túc Tam Lý, Tam Âm Giao, huyệt Thái Xung, huyệt Trung Quản… để cải thiện cơn đau.

Uống nước ấm:

Một cốc nước ấm khi cơn đau dạ dày đang hành hạ là một biện pháp chữa cháy rất cần thiết. Nước ấm sẽ giúp pha loãng dịch vị dạ dày, giảm bớt cảm giác đau. Uống nước ấm vào buổi sáng cũng là một thói quen nên duy trì với những người bệnh dạ dày có hệ tiêu hóa không tốt. Hệ tiêu hóa sẽ được rửa sạch và sẵn sàng cho một ngày hoạt động đầy năng lượng.

Làm ấm bụng:

Hơi nóng của khăn chườm sẽ giúp tăng cường lưu thông máu. Máu đến nhiều hơn giúp làm giảm đau nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ vậy, vùng bụng được làm nóng cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, người bệnh có thể thêm muối hoặc gạo rang kĩ, sau đó cho vào khăn hoặc túi chườm sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Nằm nghiêng bên trái làm giảm cơn đau và hít thở sâu:

Khi cơn đau dạ dày xuất hiện, hãy bình tĩnh, chậm rãi nằm xuống giường, cố gắng nằm nghiêng người về phía bên trái. Hít thở sâu và đều.

Giảm đau dạ dày với gừng:

Gừng có đặc trưng là tính ấm, kháng viêm nên là một mẹo dân gian được ưa chuộng sử dụng. Đối với bệnh dạ dày, gừng giúp cải thiện cảm giác buồn nôn, ợ chua, đau thượng vị khẩn cấp.

Hướng dẫn cách thực hiện:

Cách 1: Sử dụng trực tiếp bằng cách lấy 1 – 2 lát gừng tươi ngậm hoặc nhai nuốt.

Cách 2: Đun nước sôi hãm gừng tươi trong khoảng 5 – 10 phút. Khi sử dụng bệnh nhân nên hòa thêm cùng 1 thìa mật ong để tăng hiệu quả giảm đau.

Giảm đau dạ dày với nha đam:

Nha đam giúp điều trị tình trạng viêm, trung hòa dịch vị, giảm nhanh cơn đau đồng thời giúp cân bằng hệ tiêu hóa.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị 1 – 2 nhánh nha đam đem rửa sạch, gọt hết phần vỏ bên ngoài.

Ngâm nha đam trong nước muối loãng từ 5 – 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước lạnh đến khi hết phần nhớt.

Cho nha đam xay nhuyễn và bảo quản trong tủ lạnh.

Khi có cơn đau dạ dày, bệnh nhân lấy ra sử dụng để giúp cải thiện cơn đau.

Sử dụng nước muối loãng

Chỉ cần pha một chút muối với nước ấm để được một dung dịch muối loãng rồi uống từ từ từng ngụm nhỏ. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều vì lượng muối tăng lên trong cơ thể khiến thận phải làm việc nhiều hơn, gây tổn hại đến chức năng của thận. Nước muối có khả năng ức chế một phần vi khuẩn trong dạ dày, đồng thời làm sạch dạ dày, giảm co thắt dạ dày.

Bệnh viện 22-12 có cung cấp đầy đủ các dịch vụ thăm khám, tầm soát sức khỏe tổng quát từ cơ bản đến nâng cao. Các gói khám tổng quát và gói tầm soát chuyên sâu được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Chi tiết gói khám: https://benhvien22-12.com/cac-goi-kham-tong-quat/

Bệnh viện 22-12 là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại. Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp, không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857