Gói dịch vụ

Nam giới cần làm gì khi kế hoạch có con?

Trong cuộc sống, mọi sự chuẩn bị đều mang lại kết quả tốt đẹp khi chúng ta có thể chủ động mọi vấn đề. Trong hôn nhân cũng vậy. Không ít cặp đôi mong muốn mình dành mọi sự chuẩn bị chu đáo nhất trước khi kế hoạch có con. Tuy nhiên, người ta thường nghĩ khi mong muốn có thai, mọi sự chuẩn bị đều nghiêng về phía người vợ. Hình như chúng ta quên rằng một nửa của đứa trẻ sắp hình thành là từ công trạng của người bố tương lai.

Vậy nam giới cần có sự chuẩn bị thế nào khi kế hoạch có con?

• Thực hiện lối sống lành mạnh: Cùng với người bạn đời của mình, cánh mày râu hãy lựa chọn chế độ ăn đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi điều độ, khoa học. Hãy cùng nhau tập thể dục mỗi ngày. Cố gắng giảm căng thẳng, stress, thư giãn tinh thần.
  • Tầm soát và điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục: Hãy bảo vệ chính bạn, vợ bạn và đứa con tương lai của bạn bằng việc quan hệ tình dục an toàn. Bà mẹ mang thai và đứa bé trong bụng không có cách nào chống lại các bệnh này. Nếu vợ bạn đang mang thai mà nhiễm các bệnh này đôi khi sẽ rất nguy hiểm. Nguy hiểm đến mức có thể đe dọa tính mạng của cô ấy và đứa bé. Vì vậy, hãy đến phòng khám Nam khoa thực hiện tầm soát bệnh định kỳ.
  • Ngừng hút thuốc lá, hạn chế uống rượu và sử dụng các chất gây nghiện. Thuốc lá và rượu ảnh hưởng đến quá trình sản sinh tinh trùng và cả chất lượng tinh trùng. Hút thuốc lá thụ động (nghĩa là hít khói thuốc của người khác) cũng nguy hiểm không kém gì hút thuốc. Vì sức khỏe của vợ mình, con bạn và chính bạn, hãy ngưng thuốc lá, hạn chế rượu bia và các chất kích thích nhé
  • Khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm tinh dịch đồ (nếu không ngừa thai 6 tháng – 1 năm mà chưa có tin vui).
  • Hỗ trợ bạn đời, đặc biệt là về mặt tinh thần: Hãy đồng hành cùng người bạn đời của bạn bằng việc khám sức khỏe, tiêm chủng trước khi mang thai. Động viên tinh thần cô ấy khi quá căng thẳng. Nói cho cô ấy biết bạn đã sẵn sàng là bờ vai vững chắc cho cô ấy nương tựa trong những ngày đặc biệt sắp đến.
  • Và còn hàng ngàn việc không tên khác mà tin chắc chính bạn sẽ là người biết rõ nhất điều gì nên làm để cả bạn và gia đình có sức khỏe tốt nhất, sẵn sàng bước vào vai trò cao cả mới: Làm cha. Đàn ông tốt – trước hết phải là người đàn ông có trách nhiệm.

Phòng khám Nam khoa Bệnh viện 22-12, sẵn sàng đồng hành cùng cánh mày râu trong hành trình chuẩn bị làm cha với sức khỏe và lời khuyên tốt nhất.

Phòng khám Nam khoa Bệnh viện 22-12 thực hiện các dịch vụ khám, chữa bệnh như:

• Sức khỏe sinh sản nam giới (khám tiền hôn nhân, khám hiếm muộn, kiểm tra chất lượng tinh trùng…).
  • Tầm soát và điều trị STDs (các bệnh lây qua đường tình dục như Chlamydia, lậu, giang mai,….).
  • Rối loạn chức năng tinh dục (rối loạn cương dương, xuất tinh sớm/ muộn/ ra máu, giảm ham muốn, không có khoái cảm tình dục…).
  • Suy sinh dục nam (suy giảm hocmon nam giới trước/ trong/ sau dậy thì).
  • Tầm soát dậy thì sớm cho trẻ trai.
  • Các bệnh lý đường tiết niệu (viêm tuyến tiền liệt, hẹp bao quy đầu, thoát vị bẹn, viêm niệu đạo, giãn tĩnh mạch tinh, ung thư tinh hoàn…).
  • Các bệnh tim mạch chuyển hóa, đái tháo đường Type2 liên quan đến suy sinh dục (suy giảm hormone nam Testosterone).

Quý khách cần tư vấn dịch vụ, hãy vui lòng gọi đến hotline 0769 115 115 để được hỗ trợ nhé!