Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Nhiễm tia X khi mới mang thai có làm sao không?

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi, em siêu âm đầu dò thì không phát hiện thai, mà xét nghiệm máu thì bác sĩ nói có phôi thai nhưng chưa xác định thai đang nằm ở đâu. Điều em cần hỏi là em mới bị dính tia khi cho con đi khám chụp XQ, vậy thì có bị ảnh hưởng gì tới thai không ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, theo thông tin bạn cung cấp thì trên siêu âm chưa thấy túi thai, trên xét nghiệm có dấu hiệu có thai. Như vậy bạn có thể có thai giai đoạn rất sớm (thậm chí bạn chưa trễ kinh) và bạn bị nhiễm tia X khi chụp phim Xquang cho con. Khả năng ảnh hưởng đến thai là rất thấp (1/30.000), ngay cả khi chính em chụp X quang. Tuy nhiên, nếu bạn có thai thật sự (bạn có thể siêu âm qua đường âm đạo sau 2 tuần để xác định túi thai và tim thai trong lòng tử cung) thì cũng cần được thăm khám sàng lọc định kỳ nhé!

Bệnh viện 22-12 mang tới dịch vụ thai sản trọn gói với chế độ chăm sóc đặc biệt, hoàn hảo nhất giúp mẹ bầu và gia đình giải toả hoàn toàn nỗi băn khoăn trong suốt thời kỳ mang thai và vượt cạn.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình thai sản trọn gói và đăng ký khám, Quý Khách có thể liên hệ đến đường dây tư vấn : 0258 352 8857 – 0769 115 115

Chúc bạn mạnh khỏe!

CÁC CÂU HỎI KHÁC