Gói dịch vụ

Những hiểu lầm về tiêm ngừa vacxin HPV thường gặp

Tỷ lệ mắc các bệnh do virus HPV đang tăng cao ở trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Để phòng ngừa các bệnh này, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên đi tiêm ngừa vacxin HPV. Tuy nhiên, một số người còn lăn tăn, e ngại không đi tiêm ngừa vì một số hiểu lầm dưới đây.

Bệnh viện 22-12 | Hiểu lầm khi tiêm HPV

• Quá 26 tuổi không thể tiêm vacxin HPV:

>> Hiện nay vacxin HPV có nhiều loại, phòng ngừa nhiều chủng khác nhau. Trong đó vacxin HPV 9 chủng có thể tiêm cho khách hàng từ 9-45 tuổi.

• Đã quan hệ tình dục thì không thể tiêm vacxin HPV:

>> Theo các chuyên gia, những người đã từng quan hệ tình dục và đã có gia đình vẫn nên tiến hành tiêm phòng HPV. Vì HPV có nhiều tuýp khác nhau. Trên thực tế, chị em vẫn có thể nhiễm một hoặc vài chủng virus HPV sau khi quan hệ tình dục. Việc tiêm ngừa sẽ giúp phòng chống các chủng HPV khác mà chị em chưa mắc phải. Ngoài ra, vacxin HPV phòng ngừa được tái nhiễm virus HPV.

• Vacxin HPV chỉ dành để tiêm cho nữ giới, không có tác dụng với nam giới:

>> Theo các nghiên cứu, vắc xin HPV rất cần thiết và quan trọng cho cả nam và nữ. Đối với phái mạnh giúp phòng ngừa hiệu quả các chủng virus HPV nguy cơ cao gây bệnh ung thư với hiệu quả lên đến trên 94%. Ở nam giới, vaccine có thể ngăn ngừa các bệnh do virus HPV gây ra bao gồm ung thư dương vật, hậu môn và họng. Đồng thời cũng làm tăng miễn dịch cộng đồng gấp 13 lần nếu so với chỉ tiêm cho nữ giới.

• Phụ nữ có kế hoạch mang thai không nên tiêm vacxin HPV:

>> Trường hợp dự định mang thai, phụ nữ vẫn có thể tiêm với điều kiện hoàn thành mũi tiêm cuối tốt nhất là 3 tháng hoặc ít nhất phải 1 tháng. (Tuy nhiên nếu đã mang thai thì nên hoãn lại việc tiêm cho đến sau khi sinh.)

• Phụ nữ cho con bú không nên tiêm HPV:

>> Phụ nữ cho con bú có thể tiêm được vắc-xin HPV, vì vắc-xin không ảnh hưởng đến chất lượng sữa hay các ảnh hưởng khác đến sự phát triển của trẻ.

Tại Bệnh viện 22-12, vacxin HPV 4 chủng và 9 chủng luôn sẵn hàng. Quý khách được khám sàng lọc và tư vấn miễn phí trước khi tiêm vắc xin HPV cho trẻ từ 9 tuổi và người lớn dưới 45 tuổi.

Quý khách vui lòng gọi đến số 0258 650 4968 hoặc inbox fanpage để được tư vấn dịch vụ tiêm chủng!