Những lưu ý trước khi tiêm phòng cho trẻ mẹ cần nhớ

Tiêm phòng vắc-xin đầy đủ và đúng lịch sẽ giúp bảo vệ trẻ em khỏi nhiều bệnh lý nguy hiểm cũng như hạn chế các biến chứng và giảm nguy cơ tử vong ở trẻ. Tuy nhiên, trước khi đưa trẻ đi tiêm, mẹ cần phải chuẩn bị đầy đủ để đảm bảo bé có thể thực hiện được mũi tiêm một cách tốt nhất:

– Không nên cho bé tiêm vắc-xin khi đang bệnh hay sốt cao.Việc tiêm vắc-xin có thể dời lại vài ngày cho đến khi bé khỏe mạnh.

– Không nên cho bé ăn hoặc bú quá no, tuy nhiên cũng không nên để bé bị đói, tránh tình trạng bé bị hạ đường huyết sau khi tiêm.

– Vệ sinh thân thể sạch sẽ cho bé để hạn chế nhiễm trùng khi tiêm

– Mang theo sổ tiêm phòng của bé và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sức khỏe cho con trước khi đi tiêm phòng.

– Cho bé mặc trang phục đơn giản để bác sĩ dễ dàng thao tác trong quá trình khám, không mặc quần áo quá chặt, cũng không nên ủ ấm quá nhiều.

– Nên trao đổi với bác sĩ tình trạng sức khỏe của bé (tiền sử bệnh tật, dị ứng…) để kiểm soát và làm giảm những phản ứng phụ có thể xảy ra với bé khi tiêm.

– Luôn yêu cầu cán bộ y tế thông báo về loại vắc xin được tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp và hướng dẫn theo dõi sau khi tiêm phòng trẻ sơ sinh.

****Dịch vụ tiêm chủng – Bệnh viện 22-12 thời gian làm việc: từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

+ Sáng từ 7h00 – 11h30.

+ Chiều từ 13h30 đến 17h00.

💌 Đăng ký lịch hẹn tiêm chủng : (0258) 650 4968

🌺 🌺  Tiêm chủng tại Khoa Nhi-  Bệnh viện 22-12 có những ưu điểm gì?

• Sử dụng vắc xin có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn từ khâu kiểm nhập, bảo quản đến khi sử dụng.
  • Trước khi tiêm phòng, khách hàng được khám sàng lọc trước tiêm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi tiêm chủng.
  • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.
  • 100% khách hàng tiêm chủng được theo dõi và đánh giá lại sức khỏe trước khi ra về

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857