Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bé 2 tuổi sốt cao tái đi tái lại có nên thả ngâm nước ấm không?

Hỏi: Chào bác sĩ. Con cháu 2 tuổi bắt đầu từ sáng hôm qua cháu bị sốt 39.5 mẹ cho uống hạ sốt nhưng chỉ xuống đươc 38.0. Hiện nay cháu đã được uống thuốc sốt dạng nước ipu.. nhưng tình trạng vẫn sốt lại sau 6 tiếng mà hiện tại cháu sốt lên 40.2. E muốn hỏi khi cháu sốt cao vậy thả ngâm nước ấm được không ạ? Rất mong nhận được tư vấn. Cảm ơn bác sĩ ạ.

Thu Nga ( 32 tuổi)- Nha Trang

Trả lời:

Chào mẹ bé,

Khi cháu sốt, em nên cho con uống hạ sốt theo hướng dẫn. Cùng với việc lau khăn ấm đúng cách, uống oresol bù nước. Nếu cháu sốt cao khá liên tục, khó hạ như em miêu tả, cần cho bé đến bệnh viện sớm ngay khi có thể thay vì thả ngâm vào nước ấm.

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa:

– Đội ngũ Bác sĩ Nhi, điều dưỡng chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chăm sóc, thấu hiểu tâm lý trẻ

– Hệ thống phòng khám, phòng nội trú vô khuẩn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh

– Môi trường bệnh viện đạt chuẩn 5K, hạn chế tối đa tình trạng lây chéo giữa các bệnh nhi

– Khu vui chơi trang trí ấn tượng giúp tạo tâm lý thoải mái cho bé

Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC