Các bệnh và Điều trị

Phẫu thuật gãy đầu dưới xương chày cho nữ bệnh nhân người nước ngoài bằng phương pháp MIPO can thiệp tối thiểu

Vừa qua, Khoa ngoại Bệnh viện 22-12 thực hiện thành công ca mổ gãy hai xương cẳng chân cho bệnh nhân người nước ngoài.

 

Bệnh viện 22-12 | Phẫu thuật gãy hai xương cẳng chân

 

Bệnh nhân là chị U.Y (32 tuổi), người Nga, nhập viện sau té ngã với biểu hiện đau nhức, sưng nề và biến dạng cổ cẳng phải. Sau khi được các bác sĩ khám, cố định tạm thời và chỉ định thực hiện các cận lâm sàng, các Bác Sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy kín 1/3 dưới xương chày+ đầu trên xương mác chân phải.

Sau khi hội chẩn chuyên môn và giải thích với người nhà, các Bác Sĩ quyết định tiến hành mổ kết hợp xương ổ gãy 1/3 dưới xương chày chân phải cho bệnh nhân theo phương pháp MIPO can thiệp tối thiểu trên màn hình tăng sáng.

Ekip phẫu thuật:

ThS BS Nguyễn Văn Tâm (PTV chính).

BS CKI Nguyễn Văn Tích.

BS Nguyễn Thị Minh Thu (Gây mê).

Dưới sự tỉ mỉ, cẩn trọng của ekip mổ, ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Sau mổ, nữ bệnh nhân được chăm sóc tại phòng nội trú khoa Ngoại đầy đủ tiện nghi. Hiện tại vết thương đã khô, bệnh nhân đã nhất được chân phải, ổn định và được xuất viện về nước.

Theo Ths Bs Nguyễn Văn Tâm: “Như những trường hợp gãy phần thấp xương chày cẳng chân, việc bảo tồn mô mềm quanh ổ gãy là việc làm rất quan trọng để tránh những biến chứng sau mổ. Đồng thời bệnh nhân nữ, trẻ tuổi, ngoài việc tính toán việc phẫu thuật để cố định xương thì yếu tố thẩm mỹ cũng được chúng tôi lưu ý đến. Với sự hỗ trợ đắt lực của máy CARM trong mổ giúp chúng tôi đã triễn khai một cách thương quy phẫu thuật kết hợp xương hạn chế mở ổ gãy. Chỉ với những vết mổ khá nhỏ, phương tiện nẹp vis đã được đưa vào đúng vị trí, cố định vững chắc ổ gãy. Từ đó đáp ứng được tất cả các tiêu chí như: Ít can thiệp lên mô mềm quanh ổ gãy, cố định vững chắc và yếu tố thẩm mỹ. Kỹ thuật này trước đây hầu như chỉ được thực hiện ở tuyến trung ương và gần đây là tuyến tỉnh. Tuy nhiên kỹ thuật mổ MIPO đã được chúng tôi áp dụng một cách thường quy ở rất nhiều vị trí gãy xương qua đó mang lại sự hài lòng cho cả bệnh nhân và Bác sĩ.”

Gãy 2 xương cẳng chân là loại gãy thân xương dài thường gặp do nhiều nguyên nhân, trong đó phổ biến nhất là nguyên nhân tai nạn giao thông hoặc tai nạn sinh hoạt. Tổn thương do gãy 2 xương cẳng chân khá phức tạp, chẩn đoán dễ song điều trị có nhiều khó khăn và dễ gặp nhiều biến chứng.

Khi nghi ngờ gãy xương, bệnh nhân cần lập tức được cố dịnh tạm thời và đưa đến Bệnh viện để Bác Sĩ chuyên khoa xử lý sớm, tránh những biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra, sau quá trình phẫu thuật, bệnh nhân cần tập phục hồi chức năng đều đặn để nhanh chóng hồi phục.

Khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 sở hữu đội ngũ Y Bác Sĩ kinh nghiệm, cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại để có thể phát hiện sớm các tổn thương và điều trị hiệu quả các bệnh lý về cơ xương khớp… Bên cạnh đó còn sở hữu hệ thống phòng khám khang trang, khu nội trú cao cấp; khu vực phục hồi chức năng hiện đại; quy trình chăm sóc hậu phẫu toàn diện giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và ổn định sức khỏe sau phẫu thuật.

Quý khách liên hệ 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn dịch vụ!

 

 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang