Các bệnh và Điều trị

Thêm nhiều trường hợp ung thư sớm đường tiêu hóa được phát hiện và điều trị kịp thời tại bệnh viện 22-12.

Nhờ ứng dụng các phương tiện và kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị ung thư sớm dạ dày, đại trực tràng, nhiều bệnh nhân đã tránh được cuộc đại phẫu cắt đoạn dạ dày và đại trực tràng, đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Trong nữa đầu tháng 5 vừa qua, có nhiều trường hợp ung thư sớm đường tiêu hóa được phát hiện và điều trị kịp lúc tại khoa Nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12.

Trường hợp bệnh nhân L.Th.N (63 tuổi – Hà Nội) có tiền sử viêm dạ dày đến tái khám và nội soi tại Khoa nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12 phát hiện viêm teo – loét dạ dày kèm tổn thương và theo dõi ung thư sớm, bệnh nhân được sinh thiết có kết quả nghịch sản độ cao, sau nhập viện điều trị. Các bác sĩ Khoa Nội soi tiêu hóa đã tiến hành kỹ thuật cắt tách dưới niêm mạc (ESD) lấy tổn thương nghịch sản nặng tuyến dạ dày kích thước #25-30mm thuận lợi, an toàn. Theo dõi bệnh nhân ổn định sau thủ thuật, sinh hoạt bình thường, được xuất viện sau 2 ngày.Bệnh viện 22-12 | Thêm nhiều trường hợp ung thư sớm đường tiêu hóa được phát hiện và điều trị kịp thời tại bệnh viện 22-12.

Một trường hợp khác bệnh nhân N.Th.Th.Th (39 tuổi – Nha Trang) khám tại TP Hồ Chí Minh từ 3 năm trước nay đến Bệnh viện 22-12 tái khám định kỳ. Bệnh nhân được chỉ định nội soi dạ dày, khi nội soi bằng công nghệ NBI, phát hiện trên ánh sáng NBI có cấu trúc bất thường, kết quả phát hiện tổn thương nhô cao có kích thước #20mm. Các bác sĩ hội chẩn quyết định thực hiện phương pháp can thiệp nội soi hiện đại cắt tách dưới niêm mạc (ESD) để loại trừ tổn thương u tân sinh, lấy nguyên khối tổn thương làm xét nghiệm giải phẫu bệnh. Ca thủ thuật diễn ra thành công. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang được theo dõi thêm tại viện.

 

Nội soi can thiệp cắt tách dưới niêm mạc (ESD) là phương pháp điều trị rất hiệu quả đối với ung thư đường tiêu hóa ở giai đoạn sớm. Giúp người bệnh bảo tồn được toàn bộ dạ dày và đại tràng, tránh được cuộc đại phẫu cắt đoạn dạ dày và đại tràng, đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Hiện nay, tỉ lệ mắc ung thư đường tiêu hóa đặc biệt: ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng ngày càng tăng cao và có xu hướng trẻ hóa. . Trong giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh có thể không xuất hiện triệu chứng hoặc có một số biểu hiện nhưng không rõ ràng. Đa số bệnh nhân chỉ đi khám khi có triệu chứng nặng, lúc đó ung thư đã ở giai đoạn muộn, xâm lấn, di căn xa ra các bộ phận trong cơ thể, nên không còn chỉ định can thiệp nội soi.

Khi phát hiện ở giai đoạn muộn, phương pháp chủ yếu là phẫu thuật, điều trị kết hợp nhiều phương pháp khác như hóa chất, xạ trị, làm suy giảm chất lượng cuộc sống, gánh nặng kinh tế do điều trị.Bệnh viện 22-12 | Thêm nhiều trường hợp ung thư sớm đường tiêu hóa được phát hiện và điều trị kịp thời tại bệnh viện 22-12.

 

Do đó, nên khám sức khỏe định kỳ, tầm soát ung thư đường tiêu hóa thường xuyên, đặc biệt là những người có tiền sử gia đình và bản thân có bệnh dạ dày – đại tràng, hay sử dụng rượu, bia, thuốc lá hoặc những người thường phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại, những người có người thân trong gia đình bị ung thư dạ dày, đại tràng cũng có chỉ định nội soi tầm soát… bởi đây là cách duy nhất để phòng và phát hiện sớm ung thư.

DỊCH VỤ NỘI SOI TIÊU HOÁ BỆNH VIỆN 22-12:

Nội soi tầm soát ung thư sớm ống tiêu hoá

Điều trị ung thư sớm ống tiêu hóa bằng Kỹ thuật cắt dưới niêm mạc ESD và cắt niêm mạc EMR

Nội soi mật tụy ngược dòng ERCP lấy sỏi ống mật chủ, đặt stent đường mật, nong đường mật

Nội soi can thiệp – Đặt stent ống tiêu hóa, Nong hẹp thực quản bằng bóng

Nội soi điều trị chảy máu đường tiêu hóa bằng kẹp clip, tiêm xơ hóa.

Nội soi lấy dị vật thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng

Nội soi cắt polyp Thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng

Nội soi thắt vòng thun điều trị chảy máu thực quản do dãn vỡ tĩnh mạch

Nội soi mở thông dạ dày ra da

Nội soi chẩn đoán bệnh lý thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng và hậu môn

Chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP qua hơi thở

Chẩn đoán xơ gan và nhiễm mỡ gan không xâm lấn bằng máy Echosen – Pháp

Chẩn đoán và điều trị xơ gan, viêm gan do virus và không virus

Chẩn đoán và điều trị các bệnh lý của thực quản, dạ dày, tá tràng, đại trực tràng.

Khoa nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12 được đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại. Với việc sử dụng hệ thống nội soi hiện đại OLYMPUS EVIS X1 CV1500, EPK- I7000 do Nhật Bản sản xuất. Những công nghệ tân tiến như 5LEDs, NBI, TXI, BAI-MAC, RDI, EDOF… làm tăng độ sắc nét, chân thật, cải thiện khả năng quan sát những khu vực tối ở xa từ đó dễ dàng phát hiện các tổn thương bên trong các cơ quan. Công nghệ nâng cao chất lượng nội soi giúp quá trình từ “phát hiện tới điều trị” đạt hiệu quả cao, đem lại lợi ích cho bệnh nhân.Bệnh viện 22-12 | Thêm nhiều trường hợp ung thư sớm đường tiêu hóa được phát hiện và điều trị kịp thời tại bệnh viện 22-12.

 

Qua đó, giúp người dân trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận được tiếp cận với các thiết bị y tế công nghệ cao, hiện đại, đạt chuẩn như ở các bệnh viện tuyến đầu, mang lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

Quý khách vui lòng liên hệ 0258.352.8855 hoặc inbox fanpage Bệnh viện 22-12 để được tư vấn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang