Phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp-vít cho bệnh nhân gãy xương

Kết hợp xương là kỹ thuật cố định hai đầu xương gãy sau khi được nắn chỉnh về tư thế giải phẫu bằng các thiết bị cấy ghép hiện đại. Nhằm mục đích cố định vững chắc ổ gãy xương, tập vận động phục hồi chức năng sớm thúc đẩy xương nhanh liền, người bệnh trở lại lao động sớm.

Bệnh viện 22-12| Phẫu thuật kết hợp xương

Phẫu thuật kết hợp xương cho bệnh nhân tai nạn giao thông

Vừa qua, Khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 vừa phẫu thuật kết hợp xương đòn và mỏm khuỷu bằng nẹp – vít cho một nữ bệnh nhân người Nga bị tai nạn giao thông.

Bệnh nhân người tên S.T.V (35 tuổi, trú tại Nha Trang). Vào viện trong tình trạng sưng vùng xương đòn trái, khuỷu tay trái do bị tai nạn giao thông đập vai và khuỷu tay trái xuống đường.

Sau khi được khám lâm sàng và được chụp X-quang, kết quả cho thấy bệnh nhân bị gãy kín phức tạp 1/3 ngoài xương đòn trái và gãy kín mỏm khuỷu trái.

Trước tình hình này, các bác sĩ Khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 nhanh chóng tiến hành phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp và vít cho nữ bệnh nhân.

Ekip phẫu thuật gồm có:

BS CKI. Nguyễn Văn Tích (PTV chính)

BS CKI. Hoàng Ngọc Sơn (PTV)

BS CKI. Bùi Văn Thành (Gây mê)

Bệnh nhân được gây mê mask thanh quản. Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã tỉ mỉ và thận trọng xếp xương vào vị trí giải phẫu. Đặt nẹp khóa móc đầu ngoài xương đòn và nẹp mỏm khuỷu cùng vít. Phục hồi hiện trạng xương cho bệnh nhân.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại và sự nỗ lực hết sức của toàn bộ ekip phẫu thuật, sau hơn 2 giờ ca phẫu thuật thành công. Hiện tại tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

————————————————–

Kết hợp xương là phương pháp điều trị gãy xương đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

Ưu điểm:

• Hiệu quả cao
  • Ít biến chứng
  • Giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.

Phương pháp kết hợp xương bằng nẹp vít được chỉ định áp dụng cho các trường hợp bị gãy di lệch xương, gãy xương phạm khớp, gãy nát nhiều tầng thân xương, không thể đóng đinh nội tủy có bắt chốt ngang được. Ngoài ra phương pháp này còn có thể cố định hoặc thay thế các xương bản rộng như xương sọ, xương bả vai, xương chậu,… khi bị vỡ, gãy hoặc mất xương.

Khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 là một trong các chuyên khoa quan trọng cùng với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chuyên sâu về lĩnh vực ngoại tiêu hóa, gan mật, chấn thương chỉnh hình… được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, phòng mổ sạch sẽ, vô trùng.

Quý khách xin vui lòng liên hệ số điện thoại 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn dịch vụ!