Các bệnh và Điều trị

Phẫu thuật nối gân duỗi ngón tay (bệnh nhân bị đứt gân duỗi ngón tay do tai nạn sinh hoạt)

Vừa qua, bệnh nhân H.Q.V (29 tuổi, đ/c: huyện Ninh Hải, TP Ninh Thuận) nhập viện do tai nạn sinh hoạt bị vết thương bàn tay. Qua thăm khám nhận thấy bệnh nhân có vết thương phức tạp ở mu, cổ tay trái, mất cơ năng duỗi ngón IV, V. Bệnh nhân được chẩn đoán vào viện: vết thương đứt gân duỗi ngón IV, V bàn tay trái do tai nạn sinh hoạt. Bệnh nhân được triển khai phẫu thuật cấp cứu.

Ê-kip phẫu thuật bao gồm:

– Bs CKI. Nguyễn Văn Tích (Phẫu thuật viên chính)

– Bs. Bùi Viết Sơn (Phẫu thuật viên phụ)

– Bs CKI Nguyễn Văn Thành (gây mê hồi sức)

Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, ca phẫu thuật thành công tốt đẹp. Cái khó của ca phẫu thuật là tìm được 2 đầu gân để nối lại với nhau, nếu vết thương sắc nhọn và đến sớm sẽ dễ dàng tìm thấy 2 đầu gân hơn là vết thương có phù nề, sưng tấy, đến muộn… Đến nay sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, được xuất viện và tái khám sau 10 ngày.

Theo BS CKI Nguyễn Văn Tích: “tai nạn đứt gân rất dễ xảy ra. Nhất là đối với những người thường xuyên làm việc với các vật sắc nhọn như dao, kéo, rựa… đặc biệt cửa kính cũng là một “hung thần” dễ gây đứt gân khi bị vỡ và va quẹt vào cơ thể”. Để hạn chế tình trạng này, bác sĩ khuyên những người thường xuyên làm việc với các vật kể trên cần phải hết sức cẩn thận, không nên chủ quan. Nếu có tai nạn xảy ra cần băng ép trước tại nhà rồi đưa đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 là một trong các chuyên khoa quan trọng cùng với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chuyên sâu về lĩnh vực ngoại tiêu hóa, gan mật, chấn thương chỉnh hình… được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

Phòng mổ của Bệnh viện 22-12 được bố trí khoa học trong khu điều trị chất lượng cao của bệnh viện, tuân thủ nghiêm ngặt những tiêu chuẩn về nguyên tắc vô trùng nhằm đảm bảo vệ sinh, vô trùng cao.

Tại Bệnh viện 22-12, bệnh nhân luôn được thông báo đầy đủ về tình trạng sức khoẻ, phương pháp điều trị cũng như tiến trình chữa bệnh theo từng giai đoạn, tùy vào tính chất của căn bệnh – do chấn thương hay bệnh lý. Chúng tôi luôn khuyến khích bệnh nhân trao đổi với bác sĩ vào bất cứ lúc nào để được giải đáp mọi thắc mắc, tìm hiểu thêm về bệnh trạng của mình.

DỊCH VỤ KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ NGOẠI KHOA

  1. PHẪU THUẬT NGOẠI TIÊU HÓA:

Phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở điều trị các bệnh lý: ruột thừa, dạ dày, ruột non, đại tràng, gan – mật – tuỵ, trĩ, thoát vị bẹn, rò hậu môn, chấn thương bụng…

  1. PHẪU THUẬT NGOẠI TIẾT NIỆU:

Phẫu thuật điều trị các bệnh lý tiết niệu: sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, tán sỏi bằng laser, u bàng quang, u xơ tiền liệt tuyến, tinh hoàn ẩn, hẹp bao quy đầu….

  1. PHẪU THUẬT CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH

Phẫu thuật thay khớp; kết hợp xương bằng đinh, nẹp vít với C – arm; phẫu thuật mạch máu, thần kinh, cơ; phẫu thuật chỉnh trục xương, trật khớp; tháo phương tiện; phẫu thuật điều trị ngón tay cò súng, hội chứng de quervain, hội chứng ống cổ tay, phẫu thuật nội soi khớp…

Liên hệ 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Xét nghiệm nội tiết AMH

AMH (Anti-Mullerian Hormone) là một hormon được tiết ra từ tế bào nang buồng trứng của phụ nữ. Xét nghiệm này có ý nghĩa lớn

Xét nghiệm nội tiết AMH

AMH (Anti-Mullerian Hormone) là một hormon được tiết ra từ tế bào nang buồng trứng của phụ nữ. Xét nghiệm này có ý nghĩa lớn

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang