Phẫu thuật thành công bệnh nhân 88 tuổi gãy liên mấu chuyển xương đùi

Vừa qua, ekip các bác sĩ khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân N.T. (88 tuổi, Vĩnh Nguyên) bị gãy kín liên mấu chuyển xương đùi.

Bệnh nhân bị trượt chân té ngã trước đó, cảm thấy đau và khó vận động vùng háng bệnh nhân vào viện. Khi được đưa đến bệnh viện, ông T. đã được các bác sĩ nhanh chóng tiến hành khám, thực hiện các xét nghiệm và chụp X-quang kiểm tra. Qua các kết quả kiểm tra các bác sĩ cho biết ông bị gãy liên mấu chuyển xương đùi và được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương trên màn hình tăng sáng (C-Arm).

Bệnh viện 22-12 | Phẫu thuật thành công bệnh nhân 88 tuổi gãy liên mấu chuyển xương đùi

Ekip phẫu thuật:
Ths. Bs Nguyễn Văn Tâm
Bs CKI Hoàng Ngọc Sơn
BS Nguyễn Thị Minh Thu (Gây mê)

Bệnh nhân cao tuổi luôn tiềm ẩn các nguy trước trước, trong và sau mổ. Trước mổ, bệnh nhân được khai thác tiền sử bệnh mạn tính, kiểm tra chức năng các cơ quan và khám tiền mê một cách đầy đủ, lên phương án để đảm bảo an toàn nhất có thể cho cuộc mổ.

Với sự phối hợp chuyên nghiệp của từng thành viên trong ekip phẫu thuật đã diễn ra thuận lợi. Sau mổ, bệnh nhân đã có thể ngồi dậy, vận động nhẹ tại giường để cải thiện tốt về sức khỏe toàn thân và chống được các biến chứng, bệnh nhân được được điều trị kết hợp phục hồi chức năng, tập vận động nhẹ sau phẫu thuật tại giường để đẩy nhanh quá trình hồi phục. Với sự phối hợp và hỗ trợ điều trị của nhiều chuyên khoa, tình trạng sức khỏe của ông T. tiến triển tốt, sức khỏe ổn định.

Trao đổi với người nhà bệnh nhân, anh Tâm cho biết: “Bố tôi đã lớn tuổi, bị bệnh và gãy xương như vậy mà các Bác sĩ và nhân viên y tế chăm sóc rất tận tình và chu đáo. Bệnh phòng rất khang trang và thoáng mát. Bố tôi hiện đã có thể ăn ăn uống khỏe và vận động nhè nhàng tại giường. Tôi xin chân thành cảm ơn và hài lòng về kết quả điều trị !”
Gãy liên mấu chuyển xương đùi thường gặp ở người lớn tuổi, ở phụ nữ gặp cao gấp 2-3 lần nam giới, đặc biệt là người kèm bệnh lý loãng xương. Nguyên nhân gãy xương ở những người cao tuổi chủ yếu do tai nạn sinh hoạt mà hay gặp nhất trượt chân ngã đập vùng háng xuống sàn nhà, nhà tắm… Đây là chấn thương nghiêm trọng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận động và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời như: Loét tỳ đè, viêm phổi do nằm lâu, đau kéo dài dẫn đến ăn uống kém, suy kiệt nhanh chóng và tử vong…

Do đó, khi gặp phải chấn thương như trên, người bệnh không nên tự điều trị mà hãy đến cơ quan y tế chuyên sâu để được khám, tư vấn và điều trị một cách tốt nhất. Khoa Ngoại – Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện 22-12 đã phẫu thuật và điều trị thành công nhiều ca bệnh nhân lớn tuổi với các phẫu thuật như thay khớp háng, kết xương liên mấu chuyển,,…Với đầy đủ các trang thiết bị như: Máy CT-scan 128 lát cắt, máy C-ARM, hệ thống phòng mổ hiện đại cùng đội ngủ Bác sĩ tay nghề cao, chúng tôi tự tin thực hiện điều trị những ca chấn thương phức tạp và mong muốn mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho người bệnh.

Để được tư vấn chuyên sâu về Chấn Thương chỉnh hình tại Bệnh viện 22-12, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được hướng dẫn.