Phẫu thuật thay khớp háng bán phần điều trị gãy cổ xương đùi cho bệnh nhân 70 tuổi, bị đa chấn thương sau tai nạn giao thông.

BSCKI. Võ Nguyên Vũ – Phó Giám đốc Bệnh viện,  phẫu thuật viên chính ca mổ cho biết : “Bệnh nhân T.D.T. (Nha Trang) được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương, gãy cổ xương đùi phải, gãy phức tạp  đầu trên xương cánh tay trái do tai nạn giao thông, kèm bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2, suy thận mạn giai đoạn 3”.

Bệnh viện 22-12 | Phẫu thuật thay khớp háng bán phần điều trị gãy cổ xương đùi cho bệnh nhân 70 tuổi, bị đa chấn thương sau thai nạn giao thông.

Vượt qua những khó khăn trước phẫu thuật do tình trạng sức khỏe của bệnh nhân,  kíp phẫu thuật và gây mê hồi sức của Bệnh viện đã thực hiện thành công, an toàn cuộc mổ thay khớp háng bán phần điều trị gãy cổ xương đùi phải giúp cho người bệnh có cơ hội sớm bước đi trở lại.

Bệnh nhân được theo dõi liên tục và kết hợp điều trị phục hồi chức năng ngay sau mổ với sự tham gia của các Bác sỹ, Kỹ thuật viên của Bệnh viện. Đúng với phương châm “Luôn đồng hành cùng sức khỏe của gia đình bạn”, những bước đi đầu tiên của Bệnh nhân vào ngày thứ hai sau mổ là thành quả của sự chăm sóc kỹ lưỡng của nhân viên y tế Bệnh viện và Người nhà bệnh nhân.

Gãy cổ xương đùi là một tai nạn thường gặp do tình trạng loãng xương, ít vận động, nên chỉ cần một chấn thương như tai nạn sinh hoạt hay tai nạn giao thông… ngã đập mông xuống nền cứng cũng có thể là nguyên nhân.

Trên những người bệnh có nhiều bệnh lý nền như bệnh lý huyết áp, tim mạch, đái tháo đường… tạo nên thách thức lớn với bác sĩ trong phẫu thuật và điều trị phục hồi. Điểu này đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải khéo léo, vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm.

Việc điều trị phẫu thuật sớm cho bệnh nhân là rất quan trọng. Nếu không việc chăm sóc sẽ rất khó khăn, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng tiểu, sa sút trí tuệ, loét điểm tỳ đè, viêm phổi và tiên lượng tử vong rất lớn.

Con của ông T. cho biết: “Ở Bệnh viện 22-12, các bác sĩ tư vấn dặn dò rất kỹ, điều dưỡng thì dễ thương và nhiệt tình. Chị thấy mọi thứ rất tốt, an tâm khi bố điều trị tại đây”. Những lời chia sẻ, thấu hiểu trên là niềm hạnh phúc quý giá nhất của đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện.

Với hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên y tế tận tình, chu đáo. Khoa Ngoại Bệnh viện 22-12 liên tục tiếp nhận và điều trị thành công cho những trường hợp gặp chấn thương nặng, phức tạp bao gồm các phẫu thuật xương khớp như: kết hợp xương trong gãy xương đòn, xương cánh tay, xương cẳng tay, thay khớp háng…trong tai nạn sinh hoạt, tai nạn lao động hay tai nạn giao thông… kết hợp với Khoa Phục hồi chức năng giúp người bệnh mau chóng trở lại sinh hoạt bình thường.