Phục hồi chức năng cho người bệnh sau tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não bao gồm nhồi máu não,xuất huyết não,màng não.Bệnh lý diễn ra trong vòng 24 giờ và có khả năng dẫn đến tử vong,hoặc để lại những dị chứng thương tật nặng nề gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này.

PHCN cho người bệnh sau tai biến mach

Theo một số nghiên cứu thì đây là bệnh lý gây tử vong nhiều thứ 2 trên thế giới và Việt Nam, chỉ đứng sau bệnh lý tim mạch. Bệnh được chia làm 2 thể lâm sàng như sau:

–  Đột quỵ nhồi máu não: Đây là tình trạng tắc nghẽn động mạch mang máu cho não. Một số loại đột quỵ nhồi máu não đó là huyết khối, nhồi máu ổ khuyết, tắc mạch máu não…

– Đột quỵ chảy máu não: Đây là tình trạng tai biến mạch máu não do hiện tượng vỡ mạch máu não gây ra. Một số loại đột quỵ chảy máu não là chảy máu bên trong nhu mô não, chảy máu não và tràn máu ra não thất, chảy máu não thất nguyên phát, chảy máu dưới màng nhện, chảy máu não sau khi nhồi máu não xảy ra.

Theo Bác sĩ Lê Quang Vinh, Khoa VLTL-  PHCN Bệnh viện 22-12 cho biết: ‘‘Di chứng sau tai biến mạch máu não thường rất nặng nề, phục hồi chức năng là cách duy nhất để bệnh nhân sớm hòa nhập vào xã hội. Thời gian vàng phục hồi tốt nhất cho bệnh nhân sau đột quỵ nên bắt đầu càng sớm càng tốt, tiến triển nhiều nhất sẽ xảy ra trong khoảng 6 tháng đầu. Sau đột quỵ não, bệnh nhân cần được can thiệp sớm, đúng cách, kiên trì và liên tục.’’

Nếu được thăm khám,đánh giá và có kế hoạch điều trị sớm bằng phương pháp PHCN,kết hợp YHCT sẽ đem lại kết quả tốt nhằm phục hồi vận động sớm cho người bệnh và hạn chế sự tái phát của bệnh.

Khoa Vật lý trị liệu -Phục hồi chức năng của Bệnh viện 22-12 ra đời với mục đích giúp người bệnh hồi phục các bộ phận bị tổn thương trên cơ thể, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, duy trì sức khoẻ tốt mỗi ngày.

Theo dõfanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857