Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Điều trị sưng khớp gối do chơi thể thao

Hỏi: Em chơi thể thao và đợt này bị sưng khớp gối phải và cổ tay phải, đau và khó vận động. Xin bác sĩ cho ý kiến và phương pháp chữa khỏi dứt điểm, em xin cảm ơn.

Hoàng Dũng (1991) – Nha Trang

Trả lời:

Chào bạn, Sưng khớp gối phải và cổ tay phải ở người có vận động mạnh hay chơi thể thao thì bạn cần phải đi khám ngay để xác định khớp sưng do tổn thương khớp thể thao hay do bệnh lý viêm khớp. Thông qua các xét nghiệm máu tìm chỉ số viêm, siêu âm khớp, chụp XQ khớp tìm nguyên nhân sưng đau khớp để điều trị thích hợp. Trước mắt bạn phải hạn chế vận động mạnh vùng khớp sưng, chườm lạnh ngày 2-3 lần, mỗi lần 10-15 phút, nghỉ ngơi hợp lý, và cần hạn chế đi lại nhiều.

Đến với khoa VLTL – PHCN Bệnh viện 22-12, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh và hướng điều trị cụ thể cho từng bệnh.

Chúc bạn mau hồi phục!

CÁC CÂU HỎI KHÁC