Suy giãn tĩnh mạch dưới thường gặp ở nhân viên văn phòng

Hỏi: Xin chào bác sĩ, em nhân viên văn phòng ngồi nhiều. Dạo này cảm thấy hay bị nhức ở bắp vế đi khám thì bác sĩ chẩn đoán có khả năng bị suy giãn tĩnh mạch. Cho em hỏi Bệnh viện 22-12 mình có những phương pháp nào điều trị bệnh này ạ? Em cám ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn! Công việc phải ngồi lâu hoặc đứng lâu 1 tư thế có thể gây suy tĩnh mạch chi dưới. Cụ thể là do tư thế sinh hoạt trong suốt quá trình sống bởi phải đứng, ngồi lâu một chỗ, ít vận động hoặc phải mang vác nặng (bệnh nghề nghiệp). Từ đó tạo điều kiện cho máu bị dồn xuống hai chân, làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch ở chân, lâu ngày sẽ gây tổn thương các van tĩnh mạch một chiều. Khi các van này bị suy yếu sẽ giảm khả năng ngăn chặn luồng máu chảy ngược xuống dưới do tác dụng của trọng lực, dẫn đến ứ máu ở hai chân. Tùy theo giai đoạn của bệnh để Bác sĩ chọn lựa phương pháp điều trị hiệu quả, bao gồm: điều trị nội khoa, chích xơ, phẫu thuật, sử dụng sóng cao tần hoặc laser. Bạn nên khám Bác sĩ Tim mạch, làm siêu âm Doppler tĩnh mạch chi dưới để có chẩn đoán xác định và giai đoạn bệnh để có biện pháp điều trị phù hợp.

Khoa Nội Bệnh viện 22-12 từ lâu là địa chỉ khám nội uy tín ở Nha Trang. Khám Nội chuyên khám và điều trị các bệnh lý nội khoa như: tim mạch, nội tiết, hô hấp, thần kinh, tiêu hóa …Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ HOTLINE 0769 115 115 – 0258 352 8857