Táo bón ở trẻ em

Hỏi: Cháu nhà em 32 tháng thời gian gần đây cháu vẫn ăn uống bình thường đi vệ sinh vẫn đều đặn nhưng tình trạng bón ở phân đầu tiên rất nặng. Hay gặp tình trạng chảy máu. Đi khám nhìu vẫn uống thuốc các kiểu mà vẫn không bớt. Tình trạng máu tươi chảy nhìu. Ăn uống trái cây nhìu mà không bớt. Bác sĩ có cách nào chữa, khám cho cháu không ạ. Tư vấn giúp chứ em hoang mang quá.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Theo lời bạn kể thì con bạn khả năng cao bị táo bón khiến phân không đi thoải mái được mà bị tắc lại gây rách hậu môn chảy máu. Các bé sẽ nhớ khá dai dấu hiệu mỗi lần đi cầu gây đau để lần sau tới giờ đi cầu lại nín để khỏi đau nên sẽ làm nặng hơn tình trạng táo bón này.

Táo bón trong nhóm tuổi của con bạn đa phần là táo bón chức năng tự gây ra như đã kể ở trên, một số ít có thể do khẩu phần ăn ít rau xanh, ít chất xơ và uống sữa công thức quá nhiều nên mẹ cần chú ý hơn đến các loại thức ăn bé đang sử dụng để có thể điều chỉnh cho phù hợp. Việc dùng thuốc điều trị táo bón thường sẽ kéo dài mục tiêu giải thoát đoạn phân còn tắc trong đoạn ruột trong thời gian đợi tái thiết lập lại thói quen đi vệ sinh và điều chỉnh chế độ ăn uống. Thế nên để điều trị hiệu quả mẹ nên kiên trì và đưa bé đến Bệnh viện khám để theo dõi nhé.

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

Trân trọng,