Các bệnh và Điều trị

Tập huấn “Chẩn đoán và điều trị ung thư sớm dạ dày, đại tràng”

Tại Việt Nam, những năm gần đây số ca mắc ung thư ống tiêu hoá ngày càng tăng. Để nâng cao kiến thức cho đội ngũ y, bác sĩ, ngày 11-5, Bệnh viện 22-12 tổ chức hội thảo tập huấn về chẩn đoán và điều trị ung thư sớm dạ dày, đại tràng.

 

Bệnh viện 22-12 | Tập huấn  "Chẩn đoán và điều trị ung thư sớm dạ dày, đại tràng"

 

 
Buổi tập huấn thu hút sự tham gia của gần 50 bác sĩ chuyên ngành nội soi tiêu hóa của các bệnh viện trong khu vực Nam Trung Bộ. Đặc biệt có sự tham gia giảng dạy cả về lý thuyết và thực hành của các chuyên gia đầu ngành:
 
Tập huấn Ts. Bs Hồ Đăng Quý Dũng – Chủ tịch Liên chi Hội Nội soi Tiêu hóa Việt Nam trình bày chủ đề “Chẩn đoán và điều trị polyp/ ung thư sớm đại tràng.”
Tập huấn Ths. Bs. Trần Đức Cảnh – Chuyên gia nội soi viện K Hà Nội trình bày chủ đề: “Chẩn đoán và điều trị ung thư sớm tiêu hóa trên: Từ lý thuyết đến thực hành”.
Tập huấn BsCKII. Cao Nguyên Đính – Phó giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa Nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12 trình bày: “Bước đầu triển khai nội soi cắt tách dưới niêm mạc ESD trong điều trị ung thư sớm dạ dày và đại tràng tại Bệnh viện 22-12 (báo cáo lâm sàng đã thực hiện)”
 
Trong buổi tập huấn, tiến sĩ Dũng và thạc sĩ Cảnh đã tiến hành nội soi cắt polyp và cắt tách dưới niêm mạc ESD cho 6 trường hợp bệnh nhân. Quá trình thực hiện được phát trực tuyến từ phòng nội soi đến phòng hội thảo với hình ảnh sắc nét nhờ các công nghệ tiên tiến của hệ thống máy nội soi Olympus Evis X1 CV1500.
 
Ths Bs. Trần Đức Cảnh nhấn mạnh: “phát hiện sớm ung thư đóng vai trò quyết định trong điều trị thành công cho bệnh nhân. Trong đó, vai trò của nội soi sàng lọc thể hiện ưu điểm trong phát hiện tổn thương sớm và làm giảm tỷ lệ tử vong do ung thư, nhất là các ung thư đường tiêu hoá.”
 
Các đại biểu tham dự tập huấn còn được giới thiệu về vai trò của trí tuệ nhân tạo AI trong chẩn đoán ung thư sớm dạ dày và đại tràng.
 
Bệnh viện 22-12 | Tập huấn  "Chẩn đoán và điều trị ung thư sớm dạ dày, đại tràng"
 
Buổi tập huấn thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bác sĩ tham dự. Buổi tập huấn cũng là cơ hội cho các bác sĩ của Bệnh viện 22-12 cũng như các bác sĩ trong khu vực tham gia được học tập và rèn luyện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đầu ngành. Tham gia buổi tập huấn giúp nâng cao khả năng nhận diện, kỹ năng chẩn đoán và điều trị ung thư sớm cho các bác sĩ chuyên ngành tiêu hoá.
 
Quý khách cần tư vấn dịch vụ, vui lòng liên hệ hotline 0769 115 115 hoặc inbox fanpage để được tư vấn!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang