Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Thường xuyên bị hoa mắt chóng mặt nên làm thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ, Tôi thường hay bị hoa mắt chóng mặt khi thay đổi tư thế, đặc biệt khi đang nằm mà đứng dậy, hiện tượng này mới xuất hiện khoảng 2 tuần. Xin hỏi tôi bị làm sao và cách khám/điều trị thế nào?

Minh Hải (1982) – Nha Trang

Trả lời:

Chào bạn, Với các triệu chứng mà bạn đang có, tôi nghĩ bạn có thể bị: Rối loạn chức năng tiền đình. Tiền đình có chức năng điều khiển sự phối hợp các động tác và sự cân bằng của cơ thể. Vì vậy khi chức năng này bị rối loạn thì bạn sẽ bị chóng mặt đặc biệt khi thay đổi tư thế.

Về mặt giải phẫu thì hệ thống tiền đình có 2 vị trí: Ở vùng tai trong và trong não bộ. Vì vậy bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để xác định vùng tổn thương và kê đơn điều trị. Đối với trường hợp rối loạn chức năng tiền đình do nguyên nhân ở vùng tai trong, việc điều trị không quá khó khăn và là nguyên nhân hay gặp. Trong những ngày bạn bị chóng mặt, không nên điều khiển các phương tiện giao thông, tránh trèo cao và đứng gần lan can nhé. Bạn nên đi ngủ sớm và tránh các căng thẳng.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC