Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Trẻ đã tiêm văc xin cúm, nhưng vẫn bị cúm là tại sao?

Hỏi: Chào Bác sĩ, Con tôi 14 tháng tuổi, cháu đã tiêm vacxin cúm mũi 2 được 2 tháng. Đợt này cháu bị cúm A sốt li bì đã 6 ngày. Tôi muốn hỏi tại sao đã tiêm cúm mà vẫn bị cúm? Mà khi bị cúm các triệu chứng lại không giảm?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Con bạn 14 tháng tuổi, bé đã tiêm vacxin cúm mũi 2, vậy là bé đã được tiêm đủ theo lứa tuổi. Bệnh Cúm do nhiều tuýp virus gây nên và có thể lây truyền nhanh chóng, các chủng virus gây bệnh cúm có thể thay đổi hàng năm. Vắc-xin Vaxigrip 0.25ml được chỉ định để phòng ngừa bệnh Cúm mùa do virus Cúm thuộc các chủng H1N1, H3N2 và B. Như vậy bé đã được phòng cúm H1N1 và H3N2, hai chủng này thường gây biến chứng nặng như viêm phổi viêm đường hô hấp cấp. Tiêm đủ phòng cúm theo lứa tuổi phòng tránh được cúm gây biến chứng còn những chủng khác bé vẫn có thể bị nhiễm, nên ngoài tiêm phòng vẫn phải giữ ấm, tránh gió lùa và tránh tiếp xúc với vùng đông người có dịch. Bạn theo dõi thường xuyên sức khỏe của bé và đưa bé đến cơ sở y tế nhé.

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

Trân trọng,

CÁC CÂU HỎI KHÁC