Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ có sao không?

Hỏi: Chào bác sĩ, em uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ thì liệu có sao không bác sĩ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Cơ chế hoạt động chính của thuốc tránh thai hàng ngày là ngăn ngừa quá trình rụng trứng. Vì vậy, để việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đạt hiệu quả tốt nhất, người sử dụng nên uống thuốc vào một khoảng thời gian cố định. Trường hợp uống thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ khiến cho nồng độ hormone trong máu giảm đi, dẫn đến nguy cơ hiện tượng rụng trứng có thể xảy ra. Trường hợp uống thuốc tránh thai không đúng giờ, tùy từng loại thuốc sẽ cho phép thời gian chênh lệch trong việc sử dụng thuốc khác nhau.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày không đúng giờ làm tăng nguy cơ rối loạn hormone dẫn tới xảy ra hiện tượng rong kinh hay chảy máu ngoài ý muốn.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!

CÁC CÂU HỎI KHÁC