Vai trò xét nghiệm CEA trong chẩn đoán và theo dõi điều trị ung thư đại trực tràng

Với các tiến bộ của khoa học kỹ thuật, có nhiều phương pháp giúp phát hiện sớm ung thư. Nó đóng vai trò quyết định trong việc điều trị ung thư. Khiến cho căn bệnh này có thể chữa khỏi được. Trong đó, xét nghiệm CEA là một trong số xét nghiệm dùng để trong chẩn đoán và theo dõi trong quá trình điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.

Bệnh viện 22-12 | Xét nghiệm CEA

CEA là một kháng nguyên có ở tế bào ruột của thai nhi và khi trưởng thành thì chỉ còn nồng độ rất thấp ở trong máu. Người hút thuốc lá hoặc mắc ung thư, đặc biệt các ung thư tế bào biểu mô sẽ khiến nồng độ CEA tăng lên như ung thư đại trực tràng, dạ dày, phổi, tuyến tuỵ…

Xét nghiệm CEA được sử dụng để chẩn đoán, theo dõi đáp ứng điều trị, phát hiện bệnh tái một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Tác dụng của việc xét nghiệm CEA:

• Tầm soát ung thư đại trực tràng.
  • Tiên lượng và xác định giai đoạn ung thư.
  • Theo dõi đáp ứng điều trị.
  • Xét nghiệm di căn.

Tại Khoa Nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12, cùng với việc đầu tư máy nội soi hiện đại OLYMPUS EVIS X1 CV1500, xét nghiệm CEA cũng là một phương pháp chẩn đoán ung thư đại trực tràng được thực hiện thường quy.

Ngày nay, độ tuổi ung thư ngày càng trẻ hóa. Do đó chủ động tầm soát ung thư định kỳ, thường xuyên chính là vũ khí quan trọng và hiệu quả nhất trong chẩn đoán sớm và điều trị bệnh.

Đặc biệt, Bệnh viện 22-12 đang có chương trình khuyến mãi

• GIẢM 10 gói KHÁM TẦM SOÁT SỨC KHỎE ĐƯỜNG TIÊU HÓA từ cơ bản đến chuyên sâu
  • Giảm 10% chi phí xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, nội soi… khi khách hàng đăng ký thêm dịch vụ ngoài gói.

Thời gian: đến hết 30/9/2023

Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0769 115 115 để được tư vấn dịch vụ!