Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Vết mổ bị nhiễm trùng phải sử dụng thuốc gì chữa?

Hỏi: Chào Bác sĩ, Vết mổ bị nhiễm trùng phải sử dụng thuốc gì chữa? Cảm ơn Bác sĩ.

Kha Ly (1986) – Nha Trang

Trả lời:

Chào bạn, Nhiễm trùng vết mổ thường được nhận biết với các biểu hiện như vết mổ đỏ, sưng tấy, có mùi hôi, tăng tiết dịch kèm chảy mủ hoặc máu, có thể có biểu hiện toàn thân như sốt, mệt mỏi.

Hầu hết các nhiễm khuẩn vết mổ có thể được điều trị bằng kháng sinh. Lựa chọn loại kháng sinh được sử dụng tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn cũng như tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó các phương pháp khác như vệ sinh vết mổ hay dẫn lưu tháo mủ cũng rất quan trọng. Tuy nhiên đây là một biến chứng nghiêm trọng, do đó bạn không nên chủ quan và tự ý dùng thuốc tại nhà mà nên đến thăm khám bác sĩ tại các cơ sở y tế.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC