Viêm loét dạ dày gây ra những biến chứng nghiêm trọng nào?

Viêm loét dạ dày là một căn bệnh ở đường tiêu hóa trên, có thể gây ra các biến chứng như: xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày và ung thư dạ dày gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Các biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày

Xuất huyết dạ dày

Đây thường là hậu quả của viêm loét dạ dày cấp hoặc mãn tính và một số bệnh lý khác gây ra. Tình trạng này rất nguy hiểm vì bệnh khó chẩn đoán sớm, ở dạ dày nên cầm máu có nhiều khó khăn. Nếu chảy máu dạ dày nặng sẽ xuất hiện tình trạng mất máu cấp tính, biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, vã mồ hôi, chân tay lạnh, da niêm mạch nhợt nhạt, tụt huyết áp, mạch nhỏ nhưng nhanh và khó bắt mạch, thở dốc, nôn ra máu, đại tiện phân đen hoặc máu tươi… gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Thủng dạ dày

Thủng dạ dày là một biến chứng vô cùng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày. Khi đó, viêm loét dạ dày ngày càng sâu khiến cho niêm mạc dạ dày bị tổn thương và ngày càng trở nên mỏng đi. Nếu người bệnh chủ quan, không chữa trị dứt điểm thì vết loét này có thể tạo thành vết thủng trên dạ dày kèm theo xuất huyết dạ dày. Thủng dạ dày có thể gây tử vong cho người bệnh nếu không được cấp cứu kịp thời.

Ung thư dạ dày

Khi dạ dày đã xuất hiện vết loét mà người bệnh chủ quan không điều trị thì nguy cơ bị ung thư hóa từ vết loét trên niêm mạc dạ dày cao hơn rất nhiều lần. Dấu hiệu của ung thư dạ dày và đau dạ dày đôi khi giống nhau như buồn nôn, mệt mỏi, chán ăn nên nhiều bệnh nhân bị viêm dạ dày mãn tính rất chủ quan. Chỉ đến khi đau không chịu nổi, thiếu máu, sụt cân nhanh…họ mới đến bệnh viện thì đã quá muộn.

Đề hạn chế biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày, cách tốt nhất là duy trì thói quen ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh, không hút thuốc, không dùng rượu bia, tránh căng thẳng thần kinh…

Bệnh cạnh đó, mọi người cũng nên đi khám sức khỏe định kỳ và thực hiện nội soi tầm soát bệnh lý tiêu hóa để có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường và điều trị kịp thời, ngăn ngừa nguy cơ ung thư đường tiêu hóa tiến triển.

Bệnh viện 22-12 có cung cấp đầy đủ các dịch vụ thăm khám, tầm soát sức khỏe tổng quát từ cơ bản đến nâng cao. Các gói khám tổng quát và gói tầm soát chuyên sâu được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Chi tiết gói khám: https://benhvien22-12.com/cac-goi-kham-tong-quat/

Bệnh viện 22-12 là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại. Bệnh viện cung cấp dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp, không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857