Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Xét nghiệm mỡ máu cao có cần uống thuốc không?

Hỏi: Bác sĩ ơi, em năm nay 26 tuổi, gia đình em có gen rối loạn mỡ máu rất nặng. Hầu hết các thành viên trong gia đình đều bị vấn đề về rối loạn chuyển hóa mỡ. Em có đi xét nghiệm gần đây thì các chỉ số mỡ máu rất cao. vượt mức cho phép. Em muốn hỏi là em còn nhỏ tuổi vậy thì có nên uống thuốc mỡ máu không ạ? Vì em chơi thể thao rất nhiều. (Đá bóng, tập gym). Em cao 1m68, nặng 64kg.  Chân thành cảm ơn Bác sĩ!

Viết Kiên ( 26 tuổi)- Nha Trang

Trả lời:

Chào bạn

Theo như bạn nói bạn chơi thể thao rất nhiều mà vẫn có xét nghiệm mỡ máu cao (Bộ mỡ máu bao gồm 4 chỉ số khác nhau, bạn nên cung cấp đầy đủ cả 4 chỉ số để được tư vấn tốt hơn). Đồng thời gia đình bạn cũng có nhiều người có tình trạng rối loạn chuyển hóa mỡ. Bạn nên đến khám bác sĩ tim mạch để được tư vấn kỹ hơn về chế độ dùng thuốc, chế độ ăn uống sinh hoạt. Đặc biệt bạn nên đến khám tại các cơ sở có thể thực hiện các thăm dò chuyên sâu về bệnh lý di truyền để làm các xét nghiệm sàng lọc các bệnh lý liên quan đến yếu tố di truyền ( bất thường gen, nhiễm sắc thể…).

Trung tâm Tim Mạch – Tiểu Đường | Bệnh viện 22-12 được thành lập góp phần điều trị, tư vấn và dự phòng cho bệnh nhân tiểu đường và tim mạch thông qua hoạt động nâng cao kiến thức về phương pháp phòng ngừa và quản lý bệnh toàn diện, bao gồm cả chế độ dinh dưỡng thích hợp.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ HOTLINE 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC