Các bệnh và Điều trị

Xuất huyết tiêu hóa trên do loét dạ dày

Vừa qua, Bệnh viện 22-12 đã tiếp nhận, điều trị thành công trường hợp bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hoá cao ( FORREST IA) mức độ năng do loét hành tá tràng. Bệnh nhân T.N.Q.T (30 tuổi, Vĩnh Hiệp) đến khám tại Trung tâm Nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện 22-12 trong tình trạng đại tiện phân đen; nôn ra máu đỏ, máu cục; mệt nhiều.

Khai thác bệnh sử của bệnh nhân chia sẻ: Trước đây, khoảng 4-5 năm trước chị bị xuất huyết do stress công việc, đã điều trị hỏi. Trước hôm vào viện chị nôn ra máu, biết được Bệnh viện 22-12 có hệ thống nội soi hiện đại, và phương pháp nội soi gây mê nên chị đến bệnh viện để khám và điều trị.

Sau đó, bệnh nhân được hội chẩn chỉ định nội soi, trong khi nội soi phát hiện có vết loét lớn ở tá tràng, đang chảy máu phun thành vòi ( FORREST IA). Các bác sĩ đã tiến hành kẹp clip và chích xơ cầm máu, quá trình thủ thuật diễn ra an toàn, thuận lợi.

Ngoài ra, do bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa trên nặng nên dẫn đến tình trạng thiếu máu cấp. Chính vì thế, bệnh nhân đã được truyền dịch, truyền máu.

Sau điều trị tích cực, bệnh nhân đã ổn định, da hồng hào, ăn uống tốt, ra viện sau 01 tuần điều trị theo dõi, được kê đơn thuốc và hướng dẫn giáo dục sức khỏe tại nhà.

Bệnh viện 22-12  | Xuất huyết tiêu hóa trên do loét dạ dày

Loét dạ dày, tá tràng có nhiều nguyên nhân và stress là một trong những nguyên nhân điển hình. Khi stress, tín hiệu từ hệ thần kinh – ruột bị gián đoạn và rối loạn, gây ra nhiều vấn đề tiêu hóa, trong đó có bệnh lý dạ dày và biến chứng nặng hơn đó là chảy máu tiêu hóa hay còn gọi là xuất huyết tiêu hóa.

Bác sĩ khuyến cáo mọi người cần đi khám sớm ngay khi có các triệu chứng đường tiêu hóa như: đau vùng thượng vị, ợ nóng, ợ chua, khó tiêu…không để bệnh diễn tiến gây những biến chứng nguy hiểm.

Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12, với cơ sở vật chất máy nội soi hiện đại cùng với các bác sĩ giỏi, chuyên môn cao sẽ tư vấn phác đồ điều trị theo từng trường hợp nhằm nâng cao hiệu quả điều trị cho người bệnh.

 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang