Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bé bị trễ hạn tiêm vắc xin mũi nhắc lại nên làm thế nào?

Hỏi: Chào bác sĩ, E muốn tiêm vacxin cho bé, hiện tại bé bị bệnh mới xuất viện về, vậy có tiêm được không bác sĩ. Bé tiêm được 3 mũi còn 1 mũi nhắc lại, nhưng mũi thứ 4 này bé đã trễ 2 tháng rồi ạ! (do bé bệnh không tiêm được).

Thu Trang (1993) – Cam Ranh

Trả lời:

Chào bạn, Với lịch chích ngừa đang được áp dụng tại Việt Nam, nếu tỷ lệ tiêm vắc-xin 6 trong 1 trong cộng đồng đã được bảo vệ tốt thì trẻ đến muộn 1 đến 2 tháng cũng không có gì đáng lo ngại, nếu trẻ không tiếp xúc nguy cơ bệnh. Thực tế, có khi bố mẹ quên đưa trẻ đi chích, cả năm sau mới nhắc lại thì vẫn có đáp ứng miễn dịch đối với bệnh. Đối với những trẻ chưa được chủng ngừa hoặc đã chích mũi 6 trong 1 nhưng chưa đủ số lần, nếu gia đình cảm thấy lo lắng và có điều kiện thì nên đưa trẻ đi tiêm dịch vụ.

Từ tháng 10/2021 Bệnh viện 22-12 cung cấp các dịch vụ tiêm chủng phù hợp với nhiều nhóm độ tuổi.

Theo dõi fanpage ca Bnh vin 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn dịch vụ Quý Khách vui lòng liên hệ 0258 650 4968

CÁC CÂU HỎI KHÁC