Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Quan hệ lần 2 sau khi dùng thuốc tránh thai, có mang thai không?

Hỏi: Chào bác sĩ. Cho em hỏi sau khi quan hệ không bảo vệ em đã dùng thuốc tránh thai, nhưng thời gian cũng không lâu trong ngày hôm đó, em lại quan hệ không bảo vệ lần nữa, vậy thuốc tránh thai ban đầu em dùng có tác dụng với lần sau không ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Trên thị trường hiện nay lưu hành các loại thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên và 2 viên; thuốc tránh thai khẩn cấp phân loại theo công dụng thời gian (thuốc tránh thai khẩn cấp 72h, thuốc tránh thai khẩn cấp 120h).

Thuốc tránh thai sẽ phát huy tác dụng nếu:

– Lần đầu tiên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc rất ít khi sử dụng loại thuốc này, chưa bị nhờn thuốc.

– Thời gian hiệu lực của thuốc vẫn còn: Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay được chia làm 24 giờ, 72 giờ, 120 giờ. Nếu các lần quan hệ sau được thực hiện trong khoảng thời gian mà viên thuốc tránh thai còn hiệu lực thì nguy cơ mang bầu sẽ ít hơn.

– Trứng chưa kịp rụng và gặp tinh trùng.

Tối đa 1 tháng chỉ được dùng không quá 2 viên (dạng vỉ 1 viên); 4 viên 1 tháng (dạng vỉ 2 viên). Nếu bạn lạm dụng thuốc quá thời gian trên thì hiệu quả tránh thai sẽ bị giảm và có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Theo dõi fanpage ca Bnh vin 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích. Để được tư vấn dịch vụ Quý Khách vui lòng liên hệ 0258 650 4968

CÁC CÂU HỎI KHÁC