Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Bé hơn 1 tháng bị vàng da có cần chiếu đèn không?

Hỏi: Chào Bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi bé nhà e được 1 tháng vẫn bị vàng da cho bé đi xét nghiệm bilirubin toàn phần là 368,bilirubin trực tiếp là 17.Bác sĩ hẹn sau 1 tháng bé không đỡ cho đi chiếu đèn.Nhưng 1 tuần bé không đỡ nhà em cho cháu đi xét nghiệm lại bilirubin toàn phần là 394,trực tiếp là 14,5. Em có xin bác sĩ cho bé nhập viện chiếu đèn nhưng bác sĩ lại bảo bé quá tuổi chiếu đèn rồi, chỉ trẻ dưới 10 ngày mới chiếu đèn được, gia đình cho bé về theo dõi.Bé nhà em bây giờ được 1 tháng 10 ngày rồi. Bây giờ gia đình em nên làm như thế nào ạ? (2 lần đi khám là 2 bác sĩ khác nhau.bác sĩ đầu nói nhập viện chiếu đèn và bác sĩ thứ 2 nói không được ạ)

Ngọc Hoa ( 25 tuổi)- Cam Lâm

Trả lời:

Chào em.Biến chứng đáng sợ nhất của vàng da tăng bilirubin tự do là vàng da nhân. Thường đe dọa ở trẻ sinh non, trẻ bị bệnh lý và thường trước 14 ngày tuổi do lúc này hàng rào máu não chưa bền vững nên bilirubin có thể ngấm vào não. Bilirubin hiện tại của con em là cao nên chiếu đèn để bilirubin thải nhanh hơn.Ở thời điểm sau 1 tháng thì vàng da rất hiếm đe dọa vàng da nhân.và bé sẽ tự thải dần qua phân và nước tiểu.

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa:

– Đội ngũ Bác sĩ Nhi, điều dưỡng chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm chăm sóc, thấu hiểu tâm lý trẻ

– Hệ thống phòng khám, phòng nội trú vô khuẩn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh

– Môi trường bệnh viện đạt chuẩn 5K, hạn chế tối đa tình trạng lây chéo giữa các bệnh nhi

– Khu vui chơi trang trí ấn tượng giúp tạo tâm lý thoải mái cho bé

Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

CÁC CÂU HỎI KHÁC