Các bệnh và Điều trị

Bệnh viện 22-12 phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 51 tuổi mắc u mạc treo kích thước lớn hiếm gặp

Bệnh viện 22-12 phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 51 tuổi mắc u mạc treo kích thước lớn hiếm gặp

Cô N.Th.Th.H (51 tuổi – Diên khánh) có tiền căn đã cắt tử cung toàn phần 7 năm gây mất kinh, bệnh nhân phát hiện ra máu bất thường tại vùng kín, đến Bệnh viện 22-12 khám phụ khoa với tiền sử bệnh nền: tăng huyết áp, viêm loét dạ dày do nhiễm loại vi khuẩn Helicobacter pylori(HP).

Bệnh nhân được các bác sĩ Sản khoa cho chỉ định siêu âm thấy khối echo kém vùng hạ vị nên được nhập viện điều trị. Trong quá trình điều trị nội trú, bệnh nhân chụp CT scanner 128 lát cắt, kết quả cho thấy có khối u kích thước lớn 9 cm nằm ở mạc treo ruột và theo dõi u vùng mỏm cắt tử cung.

Sau buổi hội chẩn của các bác sĩ khoa Ngoại và khoa Sản, người bệnh được tư vấn phẫu thuật cắt u mạc treo, tránh biến chứng nguy hiểm chèn ép lên các tạng xung quanh, không loại trừ khả năng ung thư.

Trong quá trình phẫu thuật, phát hiện bệnh nhân có khối u mạc treo ruột non KT # 10 x 10cm. Bệnh nhân được phẫu thuật cắt toàn bộ khối u mạc treo ruột non.

Các bác sĩ khoa Sản kiểm tra vết sẹo cũ tử cung và buồng trứng an toàn không có khối u, không có tổn thương bất thường của tử cung và phần phụ.

Các bác sĩ khoa Ngoại tiếp tục nhận định khối u lớn, xâm lấn thành ruột non, quyết định cắt toàn bộ phần mạc treo chứa khối u kích thước #10x10x10 cm sát gốc mạc treo kèm theo cắt đoạn ruột non, khâu nối tận – tận, tái lập lưu thông tiêu hóa. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, bệnh nhân được theo dõi sát sau mổ tại bệnh phòng.

Bệnh viện 22-12 | Bệnh viện 22-12 phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 51 tuổi mắc u mạc treo kích thước lớn hiếm gặp

U mạc treo là một khối u nằm ở phần mạc treo của ruột non hay đại tràng, nó có thể lành tính hoặc ác tính nhưng khi phát triển với kích thước lớn sẽ mang nhiều nguy cơ và biến chứng.

U mạc treo có thể được chẩn đoán dễ dàng qua chẩn đoán hình ảnh như siêu âm hay CT scan. Tuy nhiên, bệnh lại ít có triệu chứng và không có nguyên nhân rõ ràng, nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, khối u ở mạc treo lớn dần, u xâm lấn các mạch máu, chèn ép các tạng lân cận, gây xoắn ruột, tắc ruột, nhồi máu mạc treo dẫn đến hoại tử ruột, trường hợp ung thư, phát hiện trễ có thể sẽ có di căn xa.

Vì vậy, người dân nên khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm tổn thương tại các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời, việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp người bệnh kịp thời điều trị tránh u phát triển và gây biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viện 22-12 với trang thiết bị chẩn đoán và phẫu thuật hiện đại, phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, đầy đủ các chuyên khoa liên quan, cùng với đó là chuyên môn cao của đội ngũ y bác sĩ phẫu thuật chuyên sâu về lĩnh vực ngoại tiêu hóa, gan mật, chấn thương chỉnh hình…, quý bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang