Các bệnh và Điều trị

Cảnh báo men gan tăng cao bất thường

Men gan tăng cao là biểu hiện cảnh báo tình trạng viêm gan hoặc tổn thương các tế bào gan như: viêm gan, ung thư gan, viêm cơ, viêm túi mật, nhồi máu cơ tim, sốt rét, gan nhiễm mỡ, viêm gan do nhiễm mỡ…

Khi đó các tế bào gan bị viêm hoặc bị tổn thương sẽ giải phóng men gan vào máu, với mức độ cao hơn bình thường, làm tăng men gan khi xét nghiệm máu.

Để phòng ngừa hiện tượng men gan tăng cao cần nghỉ ngơi không làm các việc nặng, ăn uống lành mạnh, khoa học, tăng cường ăn những thực phẩm tốt cho gan, uống thuốc theo tư vấn của bác sĩ; không tự động mua thuốc để điều trị, bất luận là thuốc Tây y, thuốc Nam hay thuốc Ðông y; không nên uống rượu bia; tuyệt đối không dùng chung kim tiêm hoặc các vật dụng bị dính máu; tiêm đầy đủ các loại vaccine viêm gan virus A và viêm gan virus B.

Cảnh báo men gan tăng cao bất thường

Người có men gan tăng cũng không nên chủ quan nhưng không nên lo lắng thái quá ảnh hưởng đến tinh thần, nên đi khám định kỳ theo dõi chỉ số men gan để được các bác sĩ tư vấn và giảm được các nguy cơ mắc bệnh.

Nếu bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ, nên quản lý tốt lượng đường trong máu và mỡ máu. Thận trọng khi sử dụng bất kỳ loại thuốc hoặc các chất bổ sung đang dùng; theo dõi cân nặng và nên duy trì cân nặng ở mức hợp lý. Ngoài ra, cần tập thể dục thể thao hàng ngày nhằm nâng cao sức khỏe toàn diện.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện 22-12
Đ/c: 34/4 Nguyễn Thiện Thuật – Nha Trang

https://www.facebook.com/benhvien2212

CÁC BỆNH VÀ ĐIỀU TRỊ KHÁC

Đăng ký nhận tin

Đường link hữu ích

Vị trí bệnh viện 22-12

© Bệnh viện 22-12 | VK Hospital | Bệnh viện uy tín tại Nha Trang