Chăm sóc da khô mùa lạnh

Mới đó mà chúng ta đã bước sang tháng cuối cùng của năm 2022 và chuẩn bị đón năm mới. Nhu cầu làm đẹp của mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ càng tăng cao. Thế nhưng, những tháng cuối này lại là thời điểm cái lạnh mùa đông xâm chiếm, khiến làn da của chúng ta trở nên khô ráp, sần sùi. Và cũng là thời điểm mà hơn bao giờ hết, làn da cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn.

Vì sao da khô vào mùa lạnh?

Vào mùa lạnh, nhiệt độ giảm, thời tiết trở nên khô hanh, độ ẩm trong không khí giảm, cộng với việc làn da tiếp xúc nhiều với gió lạnh sẽ khiến da mất nước, dẫn đến tình trạng khô ráp, nứt nẻ, bong tróc và dễ kích ứng.

Cùng với đó, chúng ta cũng sẽ ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dẫn đến thiếu hụt vitamin D – một chất chống viêm tự nhiên giúp cải thiện các vấn đề về da. Thiếu hụt vitamin D có thể khiến làn da trở nên nhạy cảm hơn.

Cách chăm sóc da khô mùa lạnh:

1. Uống đủ nước mỗi ngày
  2. Ăn nhiều rau xanh,trái cây
  3. Hạn chế rửa mặt bằng nước nóng
  4. Tẩy da chết định kì 2 lần/tuần
  5. Xịt khoáng thường xuyên
  6. Thoa kem dưỡng ẩm mỗi ngày
  7. Đắp mặt nạ cấp ẩm thường xuyên. Duy trì 2-3 lần/tuần
  8. Bảo vệ che chắn trước khi ra ngoài

Tóm lại, sở hữu một làn da khô sẽ gây ra nhiều phiền toái nhất định. Việc tuân thủ cùng một thói quen chăm sóc da quanh năm có thể sẽ không đem lại hiệu quả, khi độ ẩm trong không khí giảm xuống hay nhiệt độ thay đổi. Nếu không thay đổi cách thói quen chăm sóc da của bạn, không khí khô có thể làm cho nếp nhăn dễ nhận thấy và tình trạng da khô càng trầm trọng hơn.

Nếu bạn đang gặp rắc rối vì bất cứ vấn đề gì về da, hãy đến Phòng khám và tư vấn Da bệnh viện 22-12 để nhận được lời khuyên từ bác sĩ để có làn da đẹp và khỏe mạnh. Phòng khám và tư vấn Da Bệnh viện 22-12 với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành da liễu thẩm mỹ, được đào tạo liên tục từ bệnh viện Da liễu Trung Ương, trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, cùng những kỹ thuật viên được đào tạo bài bản ở các cơ sở thẩm mỹ uy tín trong nước và nước ngoài.

Liên hệ 0769 115 115 để được tư vấn!