Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Chảy máu cam khi bị sốt xuất huyết có nguy hiểm không?

Hỏi: Chào Bác sĩ, Em muốn hỏi: Em đã bị sốt xuất huyết đến ngày hôm nay là ngày thứ 4, bỗng hôm nay sáng dậy em bị chảy máu cam. Em không bị phát ban mẩn đỏ, đi vệ sinh cũng bình thường không có xuất huyết. Vậy tình trạng bệnh của em có quá nguy hiểm không ạ? Em trân thành cảm ơn Bác sĩ.

N.V.Bình (1992) – Nha Trang

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho BS. Sốt xuất huyết do virus Dengue thường kéo dài 7 ngày (sốt cao liên tục), và có thể đi kèm xuất huyết : chảy máu mũi, chân răng, xuất huyết dưới da, xuất huyết tiêu hóa như nôn ra máu hay đi cầu phân máu, xuất huyết não,…). Trong sốt xuất huyết giai đoạn nguy hiểm từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 7; bạn mới bị sốt xuất huyết ngày thứ 4 có chảy máu mũi nên mình khuyên bạn đến Bệnh viện để kiểm tra lại công thức máu xem số lượng tiểu cầu của bạn như thế nào và nhập viện để theo dõi cho yên tâm bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!

CÁC CÂU HỎI KHÁC