Nội soi can thiệp đặt stent cho bệnh nhân ung thư thực quản không còn chỉ định phẩu thuật

Trong thời gian vừa qua, các bác sĩ Khoa Nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12 đã tiến hành thành công nội soi can thiệp đặt stent cho bệnh nhân Ung thư thực quản giúp cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.

Bệnh nhân N.V.Khánh (60 tuổi) phát hiện bị ung thư thực quản cách 3 năm, vào viện trong tình trạng không ăn uống được do bị khối u gây hẹp tắc thực quản. Khai thác bệnh sử, người bệnh bị ung thư thực quản đã từng xạ trị 2 đợt.

Ung thư thực quản là một căn bệnh ác tính, xuất hiện từ các tế bào biểu mô của thực quản. Khi thực quản bị ung thư, các khối u sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình ăn uống của bệnh nhân, thậm chí có thể không ăn uống được, từ đó bệnh nhân bị thiếu dinh dưỡng, ngày càng suy kiện và có thể gây tử vong do suy kiệt quá mức.

Sau khi thăm khám và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng tại Khoa nội soi tiêu hóa Bệnh viện 22-12, các bác sĩ đã tiến hành nội soi can thiệp đặt stent thực quản. Quá trình tiến hành người bệnh được gây mê, Bác sĩ sẽ xác định vị trí cực trên và cực dưới của khối u thực quản bằng nội soi dưới sự hỗ trợ của máy C.Arm. Đặt stent dựa trên vị trí đánh dấu. Kiểm tra stent trên C.Arm đúng vị trí cần đặt.

Theo Bs CKII. Cao Nguyên Đính – Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Nội soi tiêu hóa – Bác sĩ trực tiếp can thiệp cho người bệnh cho biết: Kỹ thuật nội soi can thiệp đặt stent thực quản là tiến hành đưa stent kim loại chuyên biệt vào vị trí thực quản bị hẹp qua đường nội soi với mục đích là tái lập lại sự lưu thông của thực quản. Sự ra đời của kỹ thuật này đã giúp bệnh nhân dễ chịu hơn, ăn uống được qua đường miệng. Từ đó, giúp bệnh nhân nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài sự sống cho người bệnh.

Phát hiện ung thư thực quản ở giai đoạn sớm bằng cách chủ động tầm soát thông qua nội soi đường tiêu hóa trên sẽ giúp người bệnh có thể chữa trị bệnh triệt để, sống lâu và khỏe hơn. Tại Bệnh viện 22-12 với đội ngũ bác sĩ và các kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, tay nghề cao cùng hệ thống máy nội soi hiện đại, người bệnh đã có thể biết được chính xác tình trạng bệnh lý ống tiêu hóa của mình và có biện pháp điều trị phù hợp.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!