Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Có nên cho con bú khi đang mang thai không?

Hỏi: Dạ chào Bác sĩ! Em hiện đang có 1 bé được 19 tháng tuổi, bé bú sữa mẹ và không dùng thêm sữa ngoài. Gần đây em mới phát hiện mình đang mang thai. Em chưa đi siêu âm nên không biết thai đã được mấy tuần ạ! Em muốn đặt câu hỏi là em đang mang thai thì có cho con bú sữa mẹ đến 2 tuổi được không ạ? Và nếu bú sữa mẹ thì thai nhi có ảnh hưởng gì không ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn, Bạn đang mang thai và cho bé bú nữa thì không nên bạn nhé. Bạn nên cai sữa cho bé sớm nhất có thể vì vừa mang thai vừa cho bé bú thì động tác mút vú của bé có thể gây cơn go tử cung và gây sẩy thai bạn nhé.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng khi cho con bú, cơ thể ngưởi mẹ giải phóng oxytocin (một loại hormone cũng gây ra các cơn co thắt) khiến mẹ cảm thấy một vài cơn co thắt mạnh hơn bình thường. Bạn nên đi khám thai kỳ thường xuyên, nếu bác sĩ cảnh báo những nguy cơ như sinh non, con nhẹ cân v.v… thì bạn nên tạm thời cai sữa để tập trung cho thai nhi phát triển tốt.

Trân trọng.

CÁC CÂU HỎI KHÁC