Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Có thai những tháng đầu uống thuốc kháng sinh có sao không?

Hỏi: Chào Bác sĩ, em vừa sinh mổ được 2 năm, nay lại nhỡ có bầu, nhưng do em không biết nên uống thuốc kháng sinh vì cảm cúm, em lo sẽ ảnh hướng đến thai nhi, em không biết nên làm thế nào ạ?

Khách hàng ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn! Trong các nhóm kháng sinh thì có 1 số nhóm kháng sinh có thể dùng được cho thai phụ kể cả trong 3 tháng đầu thai kì mà không gây hại gì cho thai nhi cả. Tuy nhiên việc dùng thuốc phải thực sự cần thiết và có chỉ định của bác sĩ Sản khoa. Do trong thư bạn không nói rõ tên thuốc kháng sinh bạn uống khi bạn không biết mình có thai là thuốc gì nên theo mình bạn nên đi khám thai tại cơ sở y tế chuyên khoa Sản để được bác sĩ khám và tư vấn chi tiết cụ thể nhé rồi hãy quyết định nhé!

Theo dõi fanpage của Bệnh viện 22-12 để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Liên hệ tư vấn dịch vụ: 0769 115 115 – (0258) 352 8857 để biết thêm thông tin chi tiết & đặt lịch hẹn khám ngay hôm nay!

CÁC CÂU HỎI KHÁC