Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Trẻ bị giun kim tái phát nhiều lần nên làm thế nào?

Hỏi: Chào Bác sĩ ạ, bé nhà em 2 tuổi. Bé bị giun kim em đã sổ giun được 1 tháng mà bé lại bị lại. Vậy em nên xử lí như thế nào ạ?

Thanh Huyền (1989) – Ninh Hòa

Trả lời:

Chào chị! Giun kim nếu không điều trị triệt để trứng giun thì bệnh dễ tái đi tái lại. Để điều trị tốt nhất cần điều trị cho cả gia đình vì có 1 nguồn lây thì có thể lây trở lại, liệu trình 2 lần trong 2 tuần. Trong thời gian này, áo quần, chăn màn, đồ dùng tiếp xúc với nguồn lây cần được giặt, phơi sạch để diệt trứng giun lây lan trở lại. Đối với em bé cần vệ sinh tay, cắt móng tay, giữ gìn vệ sinh thực phẩm. Nếu bị lại nhiều lần, mẹ nên cho bé tái khám chuyên khoa để có đánh giá, tư vấn và điều trị đúng nhất!

Khoa Nhi – Bệnh viện 22-12 cung cấp đầy đủ dịch vụ khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý nhi khoa. Để được tư vấn, Quý Khách vui lòng liên hệ 0769 115 115 – 0258 352 8857

Trân trọng,

CÁC CÂU HỎI KHÁC