Tư vấn bác sĩ

Gửi câu hỏi cho bác sĩ

Cứng cơ tê bì sau sinh mổ có nguy hiểm không?

Hỏi: Cháu muốn hỏi bác sĩ cháu sinh mổ gây tê tủy sống đc hơn một năm mà giờ vẫn bị cứng cơ tê bì có nguy hiểm không ạ, có thể chữa khỏi bệnh ko ạ?

Mai Trang (1993) – Cam Ranh

Trả lời:

Chào bạn! Theo mô tả của bạn thì chưa rõ triệu chứng cứng cơ tê bì xảy ra ở đâu (vùng lưng, ngay vị trí chọc kim hay tê ở chân, một chân hay 2 chân). Nếu tê bì tại chỗ chọc kim thì có thể do tình trạng xơ hóa, chèn ép thần kinh ngoại biên, tổn thương thần kinh ngoại biên – đó là các nhánh thần kinh rất nhỏ dẫn truyền cảm giác từ cơ và da vùng thắt lưng; hoặc có tình trạng vôi hóa ở các dây chằng ở cột sống. Trường hợp đau và tê lan xuống chân là có thể có tình trạng thoát vị đĩa đệm gây chèn ép rễ thần kinh. Để chẩn đoán thoát vị đĩa đệm cột sống cần khám chuyên khoa và chụp cắt lớp vi tính cột sống. Bạn nên tới bệnh viện để được Bác sĩ trực tiếp khám và điều trị một cách chính xác nhất!

Đến với khoa VLTL – PHCN Bệnh viện 22-12, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, đánh giá tình trạng bệnh và hướng điều trị cụ thể cho từng bệnh.

Chúc bạn mau hồi phục!

CÁC CÂU HỎI KHÁC